Mới đây, ngày 12/8/2020 trên trang blog Dân làm báo của Vũ Đông Hà đã cho đăng tải bài viết có tựa đề “Một lũ khốn nạn, một bầy lưu manh” để vu cáo, xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích ngư dân tăng cường bám biển, đánh bắt cá nhằm khẳng định chủ quyền đất nước. Theo đó, trong bài viết của mình,Vũ Đông Hà nói rằng: “Biển Đông. Những con tàu vụn vỡ, những ngư dân lén lút, chui lủi trên chính vùng biển 3 đời cha ông gắn bó sinh tử. Biển Đông. Những lần ra khơi không chắc có ngày về, những cuộc ruồng bắt bởi tàu “lạ” và những nhà tù ở tận Quảng Tây. Biển Đông. Lực lượng nòng cốt bám biển giữ bờ của Việt Nam trở thành những ngư dân nghèo khó, vũ khí để “bảo vệ tổ quốc” là những lá cờ được linh đình trao tặng trong một buổi lễ ra quân”. Có thể thấy rằng, đây hoàn toàn là những lập luận có nội dung xuyên tạc bởi những lý do sau đây:

– Chủ trương khuyến khích, hỗ trợ ngư dân tăng cường bám biển không chỉ  được Đảng và Nhà nước đề cập cũng như triển khai thực hiện trong thời gian gân đây mà đã có từ lâu. Khi ngư dân của ta đi đánh bắt cá tại các ngư trường nằm trong vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam, bên cạnh các yếu tố thuộc về kinh tế thì đó cũng chính là một trong những cách khẳng định chủ quyền đất nước. Ngư dân ta ở đâu đồng nghĩa với việc biên giới trên biển của chúng ta ở đó.Việc làm này không chỉ Việt Nam mà nhiều nước trong khu vực cũng như trên thế giới đều làm vậy từ lâu trong lịch sử. Nhiều bằng chứng lịch sử chỉ ra rằng từ thời phong kiến (nhà Nguyễn) nhiều đội thương thuyền đã ra các vùng biển gần quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam để tìm kiếm những di vật từ các tàu, thuyền qua lại trên Biển Đông bị đắm. Từ những  dữ kiện đó giúp cho nước ta chiến thắng ở những diễn đàn đối ngoại để khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông. Với tầm quan trọng và ý nghĩa đó, Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách đối với ngư dân là hết sức hợp lý và đúng đắn, không giống như đám “cuồng ngôn” như Vũ Đông Hà đang rêu rao trên mạng.

Sự “khốn nạn” của Vũ Đông Hà khi xuyên tạc chính sách đối với ngư dân của Đảng và Nhà nước ta

Bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Đảng và Nhà nước Việt  Nam với ngư dân đăng trên trang Dân làm báo của Vũ Đông Hà (ảnh chụp màn hình)

– Thay vì dùng sức mình vun đắp cho sự phát triển  của  đất  nước cũng như bảo vệ chủ quyền biển đảo, đám  người như Vũ Đông  Hà lại ra sức phá hoại những nỗ lực của Đảng và Nhà nước trong việc thực hiện chính sách trên. Chúng  bôi nhọ, hạ uy tín  thậm chí xuyên  tạc nhưng không hề đóng góp chút sức lực nào trong việc bảo vệ chủ  quyền biển  đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nghe thì có vẻ cao thượng nhưng về mặt bản chất chúng chỉ lợi dụng làm cho  đất nước thêm rối ren mà thôi. Như bạn đọc có thể thấy, chúng vu cáo đề xuất  “chế độ công nhận thương binh, liệt sĩ đối với ngư dân” nhưng thử hỏi đóng góp của chúng cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam được bao nhiêu?

– Không chỉ dừng lại ở việc làm nêu trên, cũng trong bài viết của mình, Vũ Đông Hà còn sử dụng những lời lẽ vô cùng cay độc để vu cáo những Lãnh đạo cao  cấp của Đảng và Nhà nước  ta. Đó là hành vi không thể chấp nhận được. Những công lao của các cấp Lãnh đạo Đảng và Nhà nước trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia nói chung và biển đảo nói riêng đã được đại bộ phận quần chúng nhân dân Việt Nam khẳng định. Do đó, không đến lượt những kẻ đang ăn bám trời Tây kia  lên tiếng đánh giá. Có chăng, khi chúng càng mở miệng nói xấu người khác bao nhiêu thì các cho thấy bản chất “lố lăng” của mình bấy nhiêu mà thôi.

SHADOWLESS

Nguồn: Non sông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây