Trước việc liên tiếp các rận chủ bị “nhập kho”, ngày 14/6/202 bà chủ “quỹ 50k” đã đăng đàn thông báo về việc tạm dừng hoạt động của “quỹ 50k” với lý do sức khỏe, bệnh trầm cảm tái phát, không còn đủ minh mẫn, sáng suốt làm việc với các con số, giao dịch của “quỹ 50k”.

Nguyễn Thúy Hạnh có thực sự tạm dừng “quỹ 50k”?

          Một mặt công bố tạm dừng hoạt động “quỹ 50k” là vậy, tuy nhiên trên thực tế qua 3 lần gần nhất vào ngày 10/8/2020; 17/7/2020; 09/7/2020… Nguyễn Thúy Hạnh công khai tài chính, thu chi hoạt động “quỹ 50k”, có thể thấy những giao dịch, thu chi của quỹ này vẫn lên tới hàng trăm triệu đồng. Việc nhận và tài trợ tiền cho số chống đối và thân nhân số bị bắt giữ không những không giảm mà còn tăng so với trước đây, từ việc trên có thể nhận định:

          Thứ nhất, bản chất chống đối của những rận chủ “cộm cán” như Nguyễn Thúy Hạnh đã ăn vào máu, không thể nói từ bỏ là từ bỏ được. Đồng thời, việc kêu gọi nhận, tài trợ tiền của Nguyễn Thúy Hạnh cũng không chỉ đơn thuần phục vụ hoạt động “chống đối”, “đấu tranh dân chủ”, mà đó còn là “nghề”, là “miếng cơm manh áo” để kiếm sống, hỗ trợ đối với những rận chủ này. Do vậy, mặc dù tuyên bố tạm dừng hoạt động, nhưng việc tuyên bố của Nguyễn Thúy Hạnh là khá mập mờ, tuyên bố là vậy nhưng vẫn âm thầm hoạt động.

Thứ hai, trước hàng loạt những rận chủ “máu mặt” bị cơ quan chức năng cho “nhập kho”, như Nguyễn Tường Thụy, Phạm Chí Thành… thì với một rận chủ như Nguyễn Thúy Hạnh, chắc chắn rằng cũng không tránh khỏi sự “để mắt” chú ý của cơ quan chức năng. Có thể nói hiện nay, “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh được xem như quỹ nhận được tài trợ nhiều nhất trong giới rận chủ; đồng thời cũng là quỹ “nổi tiếng” với việc tài trợ, cổ vũ, kích động cho số rận chủ, số chống đối bị cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý, điều này có thể kiểm chứng qua danh sách tài trợ được Nguyễn Thúy Hạnh công bố. Do vậy, việc tuyên bố tạm dừng hoạt động của Hạnh chỉ là chiêu trò để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng, còn Hạnh thì vẫn âm thầm nhận và “giải ngân” tiền quỹ một cách đều đặn.

Thứ ba, với những gì Nguyễn Thúy Hạnh cùng “quỹ 50k” đã làm trước đây, đặc biệt là việc kêu gọi tài trợ cho nhóm đối tượng chống đối trong vụ việc diễn ra tại Đồng Tâm ngày 09/01/2020, có thể thấy trước sau Nguyễn Thúy Hạnh khó tránh khỏi liên lụy, vấn đề bị cơ quan chức năng “sờ đến” chỉ là vấn đề thời gian. Việc Nguyễn Thúy Hạnh tuyên bố tạm dừng hoạt động, bản chất chỉ là một trong những chiêu trò để đối phó, lo ngại trước việc bị xử lý mà thôi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây