Vụ ông Nguyễn Đức Chung, vì sao lắm kền kền thế?

Ngày 11/8/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ký Quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội để xác minh, điều tra, làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án theo quy định của pháp luật. Đồng thời, Bộ Chính trị cũng đình chỉ sinh hoạt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đình chỉ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội đối với ông Nguyễn Đức Chung.

Ngay lập tức trên không gian mạng tràn ngập các bài viết của các đối tượng tự nhận là “đấu tranh dân chủ”, các trang phản động hoặc đối tượng tự nhận “nhân sỹ trí thức” trả lời phỏng vấn đài báo nước ngoài bình luận xuyên tạc về vụ việc này. Họ tập trung xuyên tạc cho rằng đây chỉ là cuộc chiến giữa các phe nhóm trong nội bộ, là chiêu bài hạ bệ, kéo đ/c Nguyễn Đức Chung ra khỏi vị trí Chủ tịch UBND TP. Hà Nội để giao lại cho người khác trước Đại hội Đảng XIII chứ không phải vì mục đích để điều tra, xử lý. Họ tung ra các đồn đoán Bộ Chính trị đã quyết định đưa người này người kia, thuộc phe nọ phe kia về giữ chức Chủ tịch Hà Nội. Họ suy diễn, liên hệ, xâu chuỗi với việc kỷ luật các ông Hoàng Trung Hải, Tất Thành Cang gần đây để bôi nhọ nội bộ Đảng “đấu đá” trước Đại hội Đảng XIII, kêu gọi ông Nguyễn Đức Chung nên “liên kết” với Tất Thành Cang, Lê Thanh Hải đứng lên kháng cự. Thậm chí Bùi Thanh Hiếu còn tung tin kiểu như ông Nguyễn Đức Chung bị phe thân Tàu triệt hạ vì không chịu nghiệm thu đường sắt Cát Linh-Hà Đông…

Vụ ông Nguyễn Đức Chung, vì sao lắm kền kền thế?Vụ ông Nguyễn Đức Chung, vì sao lắm kền kền thế?Vụ ông Nguyễn Đức Chung, vì sao lắm kền kền thế?

Trước giờ, mỗi khi có những vụ việc gì đó, nhất là liên quan đến công tác nhân sự hoặc liên quan tham ô, tham nhũng hay những cán bộ chủ chốt, cấp cao vi phạm thì y như rằng những kẻ đội lốt “đấu tranh dân chủ, nhân quyền” lại hả hê để nhảy vào xâu xé, diễn trò đủ kiểu theo ý đồ, mục đích đen tối bởi chúng biết rõ, thông tin về nhân sự, nội bộ cấp cao trong Đảng luôn khiến người dân tò mò. Những vụ việc kiểu này đương nhiên thu hút dư luận chú ý, tìm đọc, tò mò theo dõi cũng là cơ hội để chúng bôi đen, tung hỏa mù khiến dân chúng hoang mang, mất niềm tin vào lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Có thể nói, việc Đảng Cộng sản Việt Nam thể hiện quyết tâm làm trong sạch đội ngũ cán bộ của mình, đồng nghĩa với việc Đảng đang nỗ lực hoàn thiện mình để xứng đáng với vai trò lãnh đạo Nhà nước, hệ thống chính trị, đại diện quyền lợi đại đa số nhân dân Việt Nam. Vậy nên, chỉ những kẻ ganh ghét đến mức che mờ lý trí mới thấy hậm hực, xuyên tạc nỗ lực cúa bộ máy Đảng, chính quyền hiện nay. Dụng tâm và ý đồ đen tối của những kẻ này, thiết nghĩ không cần bàn cũng đã thấy rõ, họ không thực sự vì lợi ích của đất nước và nhân dân

VKL

by Hoàng Lệ

Nguồn: Tre làng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây