Tổng thống Nga Putin tiết lộ việc một cô con gái của ông đã tiêm loại vaccine do nước này vừa công bố, sau đó cô bị sốt nhẹ sau mỗi liều tiêm, nhưng hiện thể trạng đã bình thường.

Ông Putin xác nhận đã tiêm vaccine COVID-19 của Nga sản xuất cho con gái
Tổng thống Nga Putin. (Ảnh Sputnik News)

Theo Reuters, sau khi Tổng thống Vladimir Putin tuyên bố nước này phê chuẩn vaccine phòng ngừa COVID-19 với gần 2 tháng thử nghiệm trên cơ thể người, nhà lãnh đạo nước Nga còn tiết lộ việc một cô con gái của ông đã tiêm loại vaccine này, sau đó cô bị sốt nhẹ sau mỗi liều tiêm, nhưng hiện thể trạng đã bình thường.

Được biết, ông Putin chọn cái tên “Sputnik V” cho vaccine, để đánh dấu mốc thành công trong việc trở thành quốc gia đầu tiên phê chuẩn vaccine phòng COVID-19.

Ông Kirill Dmitriev (Giám đốc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga) xác nhận việc nước này đã nhận được đơn đặt hàng vaccine từ hơn 20 quốc gia với 1 tỉ liều.

Trước đó, Tổng thống Putin đã khẳng định, việc tiêm chủng ở Nga chỉ nên được thực hiện trên cơ sở tự nguyện, không ai bị ép buộc phải chấp nhận tiêm chủng.

Với hơn 700.000 ca tử vong do đại dịch và hơn 20 triệu ca nhiễm trên phạm vi quốc tế, cả hành tinh đang kêu gọi một giải pháp cho cuộc khủng hoảng COVID-19, vốn cũng đã tàn phá nền kinh tế toàn cầu.

Tính đến cuối ngày 11/8/2020, nước Nga có tổng cộng hơn 898.000 người nhiễm COVID-19, trong đó hơn 703.000 trường hợp được chữa khỏi và hơn 15.000 ca tử vong.

Vaccine của Nga được kỳ vọng sẽ lưu hành rộng rãi từ đầu năm sau. Các nhân viên y tế tuyến đầu và những người dễ bị tổn thương về sức khoẻ sẽ được ưu tiên tiêm loại vaccine này trước.

Hoàng Nam/TĐ


Nguồn: Cánh cò

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây