Cần xử lý nghiêm hành động xuyên tạc của lm Nguyễn Văn Hùng

Linh mục Anton Nguyễn Văn Hùng, chánh xứ Xuân An, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An thể hiện sự thiếu trách nhiệm xã hội trong khi cả nước đang cùng chung tay chống dịch COVID-19 mà còn vi phạm quy định của pháp luật, quy định của Giáo hội cần được các cơ quan chức năng xử lý

Theo đó, ngày 05/8/2020, linh mục Nguyễn Huy Hùng, quản xứ Xuân An, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đã đăng tải trên tài khoản facebook “Huy Hung” với tiêu đề “Khẩu trang tái chế nhập lậu từ Trung Quốc vào Việt Nam nghi có chứa covid. Bà con cẩn thận khi mua” Kèm theo là hình ảnh 4 bức ảnh người dân khu vực biên giới cỏng thùng hàng đóng bằng bìa cát tông có in hình chữ Trung Quốc và 01 ảnh chụp các khẩu trang được xếp lớp để trong kho.

Linh mục này đưa thông tin dưới dạng cảnh báo. Nhưng nguồn thông tin không có cơ sở, phỏng đoán theo quan điểm, nhận thức cá nhân gây hoang mang dự luận. Các hình ảnh mà vị linh mục này sử dụng để minh họa cho stt cảnh báo của mình được copy từ bài báo có tiêu đề ” Trắng trợn vượt biên trái phép, ngang nhiên cõng hàng lậu” của 2 phóng viên THÔNG CHÍ – CAO NGUYÊN đăng trên báo điện tử LĐO ngày 15/01/2019, tại đường link https://laodong.vn/kinh-te/trang-tron-vuot-bien-trai-phep-ngang-nhien-cong-hang-lau-652197.ldoTrong lúc tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp. Một người như linh mục Hùng chắc nhận thức ko đến nổi tệ.

Rõ ràng việc linh mục Hùng đưa những thông tin sai sự thật liên quan đến dịch Covid-19 không chỉ thể hiện sự thiếu trách nhiệm xã hội mà còn vi phạm quy định của pháp luật.cần được lên án và xử lý. Đặc biệt là trong bối cảnh cả nước đang dồn tổng lực cho việc phòng chống dịch Covid19 khi đang trong thời kỳ khó khăn và có thể đối diện với bất cứ nguy cơ xấu nào…

Với vai trò là chủ chăn của mình những hành động như Linh mục Anton Nguyễn Văn Hùng, chánh xứ Xuân An, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An cần sớm phải xử lý nghiêm minh trước pháp luật!

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây