Theo thống kê xã hội học, có đến trên 90% các nhà “dân chủ giả giả hiệu” đều hám tiền. Do đó, động cơ, mục đích của các đối tượng này chẳng phải là đấu tranh đòi tự do, dân chủ, vì sự tiến bộ của xã hội như những ngôn từ mĩ miều mà họ phô diễn trước công chúng mà thực chất là làm tay sai, là tín đồ của những đồng đô la nhơ bẩn. Do vậy, đa phần các đối tượng mang danh “dân chủ” quốc nội đều là những kẻ vô công rồi nghề, giang hồ, chợ búa… Thông qua mạng xã hội, họ tìm đến các tổ chức chống phá có nguồn lực kinh phí từ nước ngoài như một sự tất yếu của cái gọi là “mưu sinh bẩn” bằng nghề “dân chủ”.

Với sự mê hoặc của đồng tiền, các đối tượng này dễ dàng bị mua chuộc, lôi kéo vào các hoạt động chống phá. Trong đó nổi lên là hành vi bồi bút, xuyên tạc các vấn đề nhạy cảm trong xã hội, bẻ lái dẫn dắt dư luận đi theo lối tư duy tiêu cực.

Với những loại đối tượng này, chỉ cần ngoan ngoãn nghe lời, tích cực hoạt động, cố gắng tìm kiếm các sự việc nhạy cảm được tán phát trên không gian mạng, để rồi từ ngòi bút của mình họ viết nên những câu chuyện hoang đường, phi lý được che đậy bởi lối văn phong của kẻ ngụy quân tử hòng đánh lừa dư luận và cuối tháng nhận lương hưởng đều là được, cho dù biết cái nghề này nhục lắm, bị chửi rủa thậm tệ, bị tẩy chay nhưng biết làm gì hơn.

Chẳng hạn như vừa qua, nhà rân chủ rởm Đàm Ngọc Tuyền đã chia sẻ trên facebook cá nhân của mình thông tin phản ánh về việc công an xã và dân phòng xã Phú Yên làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự xã hội khi vận động những người bán hàng rong trả lại cảnh quan, lề đường, hè ngõ.

Nghề “dân chủ” cũng bạc bẽo lắm ai ơi!

Nghề “dân chủ” cũng bạc bẽo lắm ai ơi!

Nhà rân chủ Đàm Ngọc Tuyền

Và với lối tư duy cực đoan, méo mó, từ một sự việc hết sức bình thường nhưng lại bị bẻ lái xuyên tạc theo hướng vu vạ cho chính quyền, cổ xúy cho cái sai, cái xấu như: Trung tá Trình Quốc Vương lại tung đòn bẩn, quyết hại đồng bào Làng Yến (Phú Yên) và cho rằng ông Vương là kẻ ra tay tàn độc với “Cụ bà bán rau”, ở địa phương này.

Nghề “dân chủ” cũng bạc bẽo lắm ai ơi!

Nếu như không theo dõi clip mà đối tượng chia sẻ thì chắc nhiều người sẽ mắc lừa Đàm Ngọc Tuyên. Cả clip cho thấy, những người công an xã, dân phòng với nhiệm vụ của mình, họ chỉ vận động và tạm thu giữ những hàng hóa bán trái phép trên lòng đường, vỉa hè, chứ không hề có hành động như Tuyền mô tả là “bắt giữ còng tay nhiều người trái luật”… Thậm chí đoạn clip còn ghi nhận cụ bà cầm gậy vụt vào những người xung quanh, rồi cụ tự ngã ngất…

Thế nhưng, qua miệng lưỡi của Đàm Ngọc Tuyên, cụ bà đã trở thành “nạn nhân” của cường quyền.

Và thật nực cười “lý luận” của kẻ bán trời không văn tự khi y cố tình đánh lái theo lối suy nghĩ thiển cận, cực đoan: nạn nhân là một cụ bà gần 90 tuổi, và ở một làng quê của tỉnh Phú Yên, chứ không phải nơi “đô thị”, nên việc bán hàng vỉa hè sẽ không làm “mất mĩ quan”…

Đúng là lý sự cùn, dù là ở bất cứ nơi nào đi chăng nữa, việc bán hàng tại các địa điểm không được phép họp chợ là sai. Bởi lẽ, hình thúc buôn bán dạng này là một kiểu buôn bán trốn thuế, không những vậy nó còn ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội, môi trường và mĩ quan. Đặc biệt, ở các vùng quê giờ đây đều đạt chuẩn nông thôn mới, cảnh quan của từng vùng quê đã trở đẹp đẽ hơn. Nên việc tụ tập buôn bán trái phép như vậy tại sao lại không ảnh hưởng đến “mỹ quan” cơ chứ.

Giọng điệu này của Đàm Ngọc Tuyền cũng chẳng có gì lấy làm lạ. Đúng là “bình cũ, rượu mới”, các đối tượng rảnh rỗi như Tuyền thì chẳng còn niềm vui nào hơn trong cái thời tiết nóng nực này được ngồi trong phòng máy lạnh, lướt web, săn tin và bồi bút xuyên tạc. Hàng tháng nhận “nhuận bút” đều là hạnh phúc tràn đầy, dù có bị xã hội nguyền rủa, bị lên án thì cũng mặc vì nếu không hành nghề rân chủ thì biết lấy gì mà “đút vào mõm”.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây