Từ sau khi Trịnh Bá Khiêm (là chồng Cấn Thị Thêu, bố của Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư) chấp hành án phạt tù về hành vi “chống người thi hành công vụ” năm 2014, Trịnh Bá Khiêm đã tạm “lui về hậu trường”, chủ yếu sinh sống và chăm sóc trang trại của gia đình tại Yên Thủy – Hòa Bình, ít tham gia vào các hoạt động “đấu tranh”. Tuy nhiên, kể từ khi cơ quan điều tra CATP Hà Nội và CAT Hòa Bình tiến hành bắt 3 mẹ con Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và Nguyễn Thị Tâm ngày 24/6/2020, chỉ trong một thời gian ngắn có thể thấy vai trò của Trịnh Bá Khiêm  dần nổi lên, thay thế vai trò của vợ con mình, tiếp tục các hoạt động chống đối, đúng như những gì mà vợ con mình đã từng thực hiện trước đây, thể hiện qua những việc sau:

          Thứ nhất, thường xuyên trả lời phỏng vấn số báo đài “phản động”; sử dụng facebook cá nhân của mình là “Trịnh Bá Khiêm” để tuyên truyền xuyên tạc; tích cực trong việc gặp gỡ, tiếp xúc với số rận chủ, chống đối trong các hội, nhóm trái phép, như Nguyễn Lê Hùng, Trương Văn Dũng, Ngô Duy Quyền, Vũ Văn Hùng trong “Hội Bầu bí tương thân”; Nguyễn Thúy Hạnh bà chủ “quỹ 50K”… Nhận tiền của các tổ chức chống đối như “Nhà xuất bản tự do”, “quỹ 50k”, mà chỉ tính riêng những gì công khai số tiền lên tới 45 triệu đồng, chưa kể số tiền mà số đối tượng chuyển khoản, trao tay không được công bố.

Trịnh Bá Khiêm kêu oan cho vợ con hay mượn cớ để gây rối?

          Thứ hai, mượn cớ đòi thả tự do cho vợ con, gửi đồ dùng cá nhân cho vợ con đang bị giam giữ, Trịnh Bá Khiêm cùng số “dân oan Dương Nội” thường xuyên tới các trụ sở cơ quan chính quyền để gây rối. Hay như việc đến các trại giam vợ con mình để đòi hỏi cơ quan chức năng phải nắp quạt diện tại những phòng giam, buồn cười hơn khi đòi hỏi trên lại được đám “luật sư nhân quyền” cùng số rận chủ ủng hộ, soạn “Đơn kiến nghị”, kêu gọi ký tên tập thể để gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước nắp quạt điện mát cho tất cả các phòng giam. Trịnh Bá Khiêm chưa phải chưa từng ngồi tù nên có lẽ hiểu hơn ai hết những quyền lợi và nghĩa của người bị giam giữ; đồng thời tại sao thân nhân của bao người tù khác đang chịu thi hành án không đòi hỏi mà chỉ có Trịnh Bá Khiêm đòi hỏi? Qua đó để khẳng định đó chỉ là những cái cớ để Trịnh Bá Khiêm gây rối mà thôi.

          Thứ ba, sau khi vợ con mình bị bắt, Trịnh Bá Phương thường xuyên tiếp xúc, tài trợ cho số công dân khiếu kiện các địa phương lưu trú trên địa bàn Hà Nội tại khu vực trụ sở Ban tiếp công daanTrung ương (số 1 Ngô Thì Nhậm – Hà Đông); thăm gặp thân nhân số đối tượng tại bị bắt tại Đồng Tâm… qua đó lôi kéo số này tham gia các hoạt động chống đối, đòi trả tự do cho vợ con mình.

          Với những gì mà Trịnh Bá Khiêm đã và đang thực hiện, có lẽ ngày Trịnh Bá Khiêm được “đoàn tụ” cùng vợ và 2 con mình trong trại giam là điều khó tránh khỏi.

Biển Xanh

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây