Đây là số ca nhiễm mới COVID-19 trong ngày cao nhất tại Trung Quốc 4 tháng gần đây.

Trung Quốc đã ghi nhận 101 ca nhiễm COVID-19 mới ở đại lục vào ngày 28/7. Đây là mức tăng cao nhất kể từ giữa tháng 4 đến nay, các ổ dịch nội địa tập trung ở Urumqi, Khu tự trị Tân Cương và Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) sáng ngày 29/7 cho biết.

Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm mới COVID-19 cao nhất trong 4 tháng
Người dân thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh xếp hàng chờ tiến hành xét nghiệm COVID-19 sau khi nơi đây xuất hiện nhiều ca nhiễm mới. (Ảnh: Reuters)

Trong số 101 ca nhiễm mới, có 89 ca được ghi nhận tại khu tự trị Tân Cương, 8 trường hợp ở tỉnh Liêu Ninh và 1 ca ở Bắc Kinh, 3 ca còn lại là các trường hợp ngoại nhập, không có ca tử vong mới nào được ghi nhận.

Đáng chú ý là sau 21 ngày không có ca bệnh mới từ ổ dịch chợ đầu mối Tân Phát Địa, thủ đô Bắc Kinh lại xuất hiện 1 trường hợp mắc bệnh trong cộng đồng có liên quan đến ổ dịch Đại Liên.

Trung Quốc cũng báo cáo 27 ca nhiễm COVID-19 không có triệu chứng mới trong ngày 28/7, giảm so với con số 34 ca ngày trước đó.

Trong bối cảnh các quốc gia khác vẫn đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19, thì Trung Quốc trong thời gian vừa qua đã nhanh chóng dập tắt các đợt bùng phát mới bằng cách truy vết và phong tỏa các khu vực bị ảnh hưởng.

Tính đến ngày 28/7, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận tổng cộng 84.060 trường hợp nhiễm COVID-19, với 4.634 ca tử vong.

Cao Trung (Theo Reuters)

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây