Syria thông báo lực lượng phòng không nước này ở thủ đô Damascus được kích hoạt để đánh chặn tên lửa tấn công phóng đi từ phía Israel, song vẫn hứng nhiều thiệt hại về vật chất.

Thủ đô Syria bị Israel nã tên lửa ồ ạt sau ngày bầu cử
Vệt sáng tên lửa trên bầu trời Damascus. Ảnh: AP

Thông tấn SANA của Syria ngày 20/7 cho biết các lực lượng phòng không ở thủ đô Damascus đã được kích hoạt để đánh chặn tên lửa do Israel phóng đi từ Cao nguyên Golan, vùng lãnh thổ của Syria bị Israel chiếm đóng trái phép.

Nguồn tin nói rằng hầu hết tên lửa bay vào khu vực Damascus bị đánh chặn, song dường như có tên lửa lọt lưới phòng không, gây ra nhiều thiệt hại vật chất và làm 7 binh sĩ Syria bị thương.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau khi Syria tiến hành cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ ba từ thời điểm nội chiến nổ ra vào năm 2011 và cũng là đợt tổng tuyển cử thứ ba từ khi nước này có hiến pháp mới vào năm 2012.

Tổ chức giám sát nhân quyền Syria (SOHR), khẳng định 6 tên lửa Israel đã đánh trúng mục tiêu có liên quan đến Iran ở phía Nam Damascus. Một số nguồn tin mô tả vụ việc được Israel tiến hành nhờ nguồn tin tình báo phương Tây chỉ điểm các địa điểm có liên quan đến Iran ở Syria.

Trong khi đó, AlJazeera dẫn lời Zaid al-Reys, nhà phân tích quân sự Syria có liên hệ với các nguồn tin thực địa tiết lộ, phía Israel đã nhắm bắn ồ ạt vào một kho đạn dược lớn. “Có nhiều đợt nã đạn và nhiều vụ nổ rất lớn. Cũng có báo cáo cho thấy binh sĩ Iran đã thiệt mạng”, Zaid nói.

Israel từ nhiều năm qua tiến hành hàng chục cuộc không kích trong lãnh thổ Syria nhằm vào lực lượng Iran. Tel Aviv coi việc tiến hành các vụ không kích trong lãnh thổ Syria là quyền không thể ngăn cản của nước này nhằm loại bỏ các mối nguy về an ninh, bất chấp sự phản đối của các bên liên quan.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây