Càng gần đến giai đoạn tổ chức Đại hội Đảng lần thứ XIII, các nhà rân chủ quốc nội và các thế lực phản động ở bên ngoại hiệp đồng tiến hành nhiều hoạt động phá hoại. Trong đó, đáng chú là mặt trận chính trị, tư tưởng được các đối tượng công khai tiến hành theo từng chiến dịch với quy mô lớn nhỏ khác nhau. Đặc biệt, không gian mạng xã hội đã được chúng khai thác triệt để nhằm tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc liên quan đến Đại hội.

Ở ngoài nước, các nhóm tổ chức phản động như Việt Tân, Chính phủ quốc gia VN lâm thời, Triều đại Việt… ra sức chiêu mộ số cực đoan chính trị, các thành phần vô công rồi nghề thích việc nhẹ lương cao trong cộng đồng, sau đó huấn luyện, đào tạo trở thành những chiến binh blger, facebooker hàng ngày chỉ có một nhiệm vụ duy nhất để cào bàn phím, chia sẻ, tán phát các thông tin xấu độc lên mạng internet.

Do được đào tạo bài bản, nên các đối tượng này thường được nguy trang rất kỹ càng, bằng những vỏ bọc người yêu nước cùng những cái tên rất mỹ miều. Phương thức hoạt động của chúng cũng tuần tự theo quy trình, từ các hành động vì vận mệnh của đất nước để tạo vỏ bọc giả danh những người yêu nước chân chính, sau khi thu hút được sự quan tâm, theo dõi của dư luận thì chúng sẽ dần dần lột bỏ chiếc áo choàng đẹp đẽ để sống đúng bản chất của những kẻ “bán nước cầu vinh”, làm tay sai cho ngoại bang để chống phá sự bình yên, phát triển của đất nước.

Nhận diện bản chất của fanpage “Dân quốc nội”

Slogan rất mĩ miều của page “dân quốc nội”

Điển hình như fanpage “Dân quốc nội” khi đưa nhiều tin, bài viết liên quan đến những vấn đề chính trị, xã hội, chống tham nhũng…, đây là các chủ để được dư luận quan tâm sâu sắc. Chính vì vậy, sau một thời gian tạo vỏ bọc thu hút sự theo dõi của cộng đồng mạng, hiện nay, page “Dân quốc nội” đã vào guồng quay của sự chống phá tập trung vào các vấn đề liên quan đến Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Qua tiền hiểu được biết chủ nhân của page này là thành viên của tổ chức khủng bố “Chính phủ quốc gia VN lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu. Do vậy, thời gian qua, các nội dung được page này dồn sức chia sẻ nhằm ra sức tuyên truyền, kêu gọi, hướng dẫn cái gọi là “trưng cầu dân ý, cùng hiệp lực với Đệ tam Việt Nam Cộng hòa diệt Cộng, chống Tàu”. Chúng tuyên truyền “đã lên kế hoạch đưa Tổng thống Đệ tam Việt Nam Cộng hòa về Việt Nam” và kêu gọi mọi người cho ý kiến, lựa chọn 1 trong 3 điểm đón tiếp là: Phi trường Tân Sơn Nhất, Dinh Độc lập, Hải cảng Cam Ranh…. Các đối tượng còn ra sức xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta; ca ngợi chế độ Việt Nam cộng hòa, kêu gọi khôi phục cái gọi là “Nền đệ tam cộng hòa”, đưa Đào Minh Quân về nước làm “tổng thống”. Chúng còn hứa hẹn sẽ cho chức tước, quyền lợi, tiền bạc, cho đi Mỹ định cư… nhằm lôi kéo người tham gia.

Nhận diện bản chất của fanpage “Dân quốc nội”

Nhận diện bản chất của fanpage “Dân quốc nội”

Các bài viết xuyên tạc trên page “dân quốc nội”

Nhìn chung, cung tương tự như các bài viết của tổ chức khủng bố Việt Tân, các nội dung được chia sẻ trên fanpage “Dân quốc nội” đều là những luận điệu mà các thế lực thù địch, phản động tuyên truyền những điều sai trái, thiển cận, đi ngược với quan điểm, đường lối của Đảng, Nhà nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị thâm độc, nham hiểm, nhằm mục đích chia rẽ nội bộ Đảng, Nhà nước. Và mục tiêu cuối cùng của chúng là làm mất lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước, chuyển hóa chế độ ở Việt Nam sang mô hình “đa nguyên, đa đảng”.

Còn riêng với tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” do Đào Minh Quân cầm đầu đã được Bộ Công an thông báo là tổ chức khủng bố… Tuy nhiên, những năm gần đây, với tham vọng điên cuồng, Đào Minh Quân và các thành viên của tổ chức khủng bố vẫn không từ bỏ ý đồ chống Đảng, Nhà nước ta. Mọi hình ảnh và thông báo trong Website Pinterest với tên miền “Dân quốc nội” đều mang tư tưởng thù địch, chống đối Đảng và Nhà nước Việt Nam.

Chúng luôn tự hào rằng tổ chức “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, Đào Minh Quân và chế độ Việt Nam cộng hòa sẽ mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho người dân Việt Nam. Nhưng những hoạt động chống phá mà các đối tượng này đã thực hiện cho thấy, bản chất của chúng là một tổ chức khủng bố.

Năm 1979, Đào Minh Quân vượt biên sang Mỹ. Năm 1991, hắn thành lập tổ chức “Tân dân chủ” sau đó đổi thành “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời”, tự phong là “Thủ tướng Chính phủ”, tự thành lập các ban và phong hàm trong quân đội cho các cá nhân gia nhập; tổ chức nhiều vụ khủng bố, nhưng tất cả đều bị các cơ quan chức năng phát hiện, đấu tranh ngăn chặn.

Đầu năm 2017, Quân tuyên bố “ngày tàn của cộng sản đã đến”, dân Việt Nam chuẩn bị đón chính phủ Đào Minh Quân về phục hưng “Đệ tam Việt Nam Cộng hòa”. Chúng liên tục công bố các video-clip trong đó tuyên bố đến tháng 10-2018, Quân sẽ trở thành “tổng thống”, triển khai các “dự án”: “Bầu cử qua điện thoại”, “phát hành đồng tiền ảo để mọi người đầu tư”, “kiện Việt Nam, Trung Quốc” trước tòa án quốc tế đòi bồi thường 36 nghìn tỷ USD…

Cho nên, cái gọi là “Dân quốc nội” do Đào Minh Quân ảo tưởng vẽ ra chỉ là những luận điệu sai trái vô căn cứ, nhằm tuyên truyền những thông tin sai lệch để kích động, lôi kéo những phần tử xấu, người dân thiếu hiểu biết về pháp luật Nhà nước để đấu tranh. Là công dân nước Việt Nam, mọi người cần cảnh giác trước những thông tin, luận điệu xuyên tạc của tổ chức này nói riêng và những tổ chức phản động khác nói chung.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây