Khám xét chỗ ở, nơi làm việc thư ký, lái xe Chủ tịch Hà Nội:  Đừng vội làm thầy bói xem voi

Thông tin đang thu hút sự chú ý của dư luận đó là việc Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc của 3 nghi phạm có hành vi “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” theo Điều 337 Bộ luật hình sự năm 2015.

Theo đó, 3 nghi phạm gồm: Nguyễn Anh Ngọc (46 tuổi), trú tại phường Bồ Đề, quận Long Biên, đang công tác tại phòng thư ký biên tập, tổ giúp việc UBND TP Hà Nội.

Nguyễn Hoàng Trung (37 tuổi), trú tại phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, là lái xe của ông Nguyễn Đức Chung, chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Phạm Quang Dũng (37 tuổi), trú tại xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, là cán bộ Công an của C03, Bộ Công an.

Thông tin này khiến cho nhiều người lập tức nhảy vào đoán già, đoàn non, phán đoán đủ kiểu theo thuyết âm mưu.

Có người thì cho rằng, đây là ổ nhóm gián điệp do cơ quan đặc biệt nước ngoài cài vào để chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước ngay trong nội bộ cơ quan đầu não của Hà Nội.

Có người lại phán đây là ổ nhóm chống đối đã chui sâu, leo cao, tiếp cận ông chủ tịch Hà Nội.

Cũng có người lại vẽ ra chuyện việc khám xét thư ký, lái xe của ông Chung là bước đi để các cơ quan chức năng tiếp tục nhằm vào “đánh “ ông Chung vì liên quan vụ Nhật Cường…

Thôi thì đủ mọi loại thuyết âm mưu cả.

Trộm nghĩ, hiện nay còn quá ít thông tin để nhận định, đánh giá về vụ việc, thế nên tốt nhất là chúng ta không nên đoán già, đoán non làm gì. Hãy chờ thông tin chính thức từ phía cơ quan điều tra, từ phía cơ quan Công an.

Đáng chú ý là hiện nay cơ quan Công an mới chỉ tiến hành khám xét chỗ ở, nơi làm việc của 3 người này, và vẫn chưa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can với bất kỳ ai. Do đó, mọi việc hãy cần có thêm thời gian và tài liệu để đánh giá.

Thiếu thông tin mà chúng ta lại phán bừa, cẩn thận rơi vào tình thế thầy bói mù xem voi thì mắc lỡm lắm.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây