Trong giới cực đoan của đạo Công giáo, bên cạnh những hành động ngang nược, thách thức chính quyền của linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục… không thể không nhắc đến đám “thanh niên Công “ngáo”” (#TNCG). Điểm chung là các đối tượng này thường xuyên lợi dụng facebook cá nhân và fanpage “Thanh niên Công giáo” để đăng tải, chia sẻ các bài viết với nội dung tuyên truyền nói xấu chế độ, bôi nhọ lãnh tụ, kích động tư tưởng chống Đảng, chống Nhà nước, ca ngợi, tung hô cho những loại tội phạm có hành vi xâm phạm đến ANGQ và TTATXH.

Điển hình như trang “Thanh niên công giáo”. Mặc dù mang cái mác là giới trẻ của đạo Công giáo, nhưng page này chẳng có lấy một cái tin tử tế đưa tin về giáo hội, về hoạt động của giới trẻ mà chỉ tập trung đưa tin có nội dung xấu, độc nhằm tán phát những tư tưởng, quan điểm tiêu cực đến người đọc. Nó sẽ thật sự nguy hiểm nếu như những bạn trẻ theo đao Công giáo không có lý trí và bản lĩnh tư tưởng vững vàng sẽ bị đám admin #TNCG dắt mũi, đưa lối vào những cách nhìn lệch lạ với xã hội Việt Nam.

Chẳng hạn, gần đây liên quan đến đại dịch Covid 19 vẫn đang hoành hành trên đất Mỹ, kết hợp với biểu tình, bạo loạn, chính sách đang khiến cho bao người ngoại quốc đang lao động, học tập ở Mỹ phải lao đao. Trong đó cũng có rất nhiều người Việt của chúng ta.

Lật tẩy thủ đoạn chống phá của trang “Thanh niên Công giáo”

Bài viết xuyên tạc của trang Thanh niên Công giáo

Lợi dụng nhu cầu muốn “thoát” khỏi nước Mỹ của một số người dân Việt Nam, nhất là cảnh họ đang bế tắc trong vấn đề thủ tục để được xuất cảnh đã trở thành miếng mồi béo bở cho đám kền kền #TNCG gặm nhấm, lợi dụng để tuyên truyền nói xấu Việt Nam, kích động một phong trào chống Đảng, chống Nhà nước khi cho rằng Việt Nam làm ngơ và bỏ mặc những người Việt đang kêu cầu ở Mỹ. Đặc biệt, khốn nạn hơn cả là việc họ so sánh với việc Việt Nam nỗ lực cứu sống phi công người Anh để chọc ngoáy, châm ngòi làm nhen nhóm tư tưởng chống đối theo luận điệu mà chúng đưa ra.

Vậy Việt Nam có bỏ rơi công dân ở nước ngoài hay không?

Xin thưa là không bao giờ. Bằng chứng là vừa qua, đầu tháng 7, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng. Trong đó có công đân tại hai quốc gia đang là tâm dịch của thế giới gôm Mỹ và Nga. Cụ thể:

Việt Nam đã đưa 346 công dân Việt Nam, gồm nhiều trẻ em, học sinh, phụ nữ có thai và các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khác đã được đưa từ thủ đô Washington D.C của Mỹ về nước an toàn.

Lật tẩy thủ đoạn chống phá của trang “Thanh niên Công giáo”

Các công dân Việt Nam trở về từ Mỹ

Theo tin từ Bộ Ngoại giao, trong hai ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Mỹ đưa 346 công dân Việt Nam từ Washington D.C về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay đến từ nhiều bang ở Mỹ, bao gồm trẻ em/học sinh dưới 18 tuổi (trong đó có trẻ sơ sinh), phụ nữ có thai, sinh viên đã hoàn thành khoá học gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực/quy chế lưu trú ở sở tại, một số doanh nhân, trí thức theo yêu cầu công tác trong nước, công dân xuất cảnh ngắn hạn gặp khó khăn về nơi ở, tài chính, và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để giúp công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết, Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay Dulles phối hợp với hãng hàng không để hỗ trợ công dân trước khi lên máy bay về nước. Đại sứ quán cũng đã hỗ trợ thủ tục nhận và chuyển số khẩu trang thành phố Hà Nội tặng thành phố New York phòng chống dịch COVID-19.

Tương tự, trong những tuần qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã liên tục làm việc và phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển từ Vladivostok, Ekaterinburg, Saint Petersburg và nhiều tỉnh thành khác đến sân bay ở Moscow. Đại sứ quán cũng cử cán bộ tới sân bay để trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay. Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định. Hành khách có nhiều trẻ em dưới 2 tuổi, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người ốm đau, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch và quá cảnh từ các nước khác bị kẹt lại, du học sinh tốt nghiệp không có nơi lưu trú do trường học và ký túc xá đóng cửa.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Như vậy, một lần nữa chúng ta khẳng định, Việt Nam luôn và đang nỗ lực làm hết mình để bảo vệ công dân ở nước ngoài. Những luận điệu tương tự như trang “Thanh niên ngáo đá” đưa ra chẳng qua cũng chỉ là “cố đấm ăn xôi” của đám lều báo, “bới lông tìm vết” ngụy tạo những vấn đề nhạy cảm nhằm tuyên truyền chống Nhà nước ta mà thôi.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây