Sau một thời gian tỏ ra yên ắng, các buổi lễ tại giáo xứ Thái Hà cơ bản hoạt động thuần túy tôn giáo. Thế nhưng, những ngày sau đó, một số hoạt động cực đoan lại có chiều hướng gia tăng. Nguyên nhân được cho là xuất phát từ sự “cay cú” của linh mục Nguyễn Vă Toản kể từ sau khi linh mục này bán tính bán nghi về lý do mình không được cấp visa.

Do đó, nhân sự việc liên quan một số đối tượng chống đối, phản động bị Công an Hà Nội và Bộ công an bắt giữ như Phạm Chí Thành, Nguyễn Tường Thụy hay mới đây nhất là trường hợp mẹ con “rân oan” Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư…, số linh mục cực đoan và “chiên ngáo” tại giáo xứ Thái Hà lại tái diễn màn kịch giả tạo khi tổ chức hiệp thông, cầu nguyện và đồng hành cùng các đối tượng trên.

Giáo xứ Thái Hà cần chấp dứt hành động lợi dụng thánh lễ để cổ xúy cho những đối tượng phạm tội

Giáo xứ Thái Hà cần chấp dứt hành động lợi dụng thánh lễ để cổ xúy cho những đối tượng phạm tội

Giáo xứ Thái Hà trở thành địa chỉ quen thuộc để đám rận chủ quốc nội lui tới công khai các hoạt động chống phá

Trong khi đó, chỉ cần seach trên google, chúng ta có thể theo dõi hàng loạt các bài viết vạch trần bản chất đen tối của việc mượn danh người yêu nước để chống phá, nhất là hành vi vụ lợi khi nhận tiền của ngoại bang trở thành tay sai để các thế lực thù địch sai khiến vào những việc gây nhiễu loạn xã hội.

Thế nhưng, qua thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình tại giáo xứ Thái Hà, các đối tượng trên được được thánh hóa trở thành những người anh hùng, những tấm gương về sự anh dũng đấu tranh đòi quyền tự do, dân chủ, kiên cường chống lại cái ác. Và tất yếu, cái đối tượng trên là lý do để số cực đoan tại giáo xứ Thái Hà hướng tới thể hiện sự ác cảm với chính quyền, một mặt công khai bênh vực những người bị bắt dù cho tội danh họ mười mươi, mặt khác tuyên truyền xuyên tạc bôi nhọ chế độ, đổi trắng thay đen, tạo tâm lý tiêu cực, phản kháng với chính quyền. Và để hiện thực hóa điều này, thay vì cố tìm ra điểm gì đó gọi là tiêu cực, không đúng của chế độ để công kích thì họ đã sử dụng chính những vụ án được giới thực thi pháp luật để lên tiếng. Và với một cách thức không hề mới, họ nhai đi nhai lại điệp khúc: Ca ngợi bênh vực những người bị bắt và gián tiếp lên án các chủ thể đứng ra bắt, xử lý… Đáng chú ý, số để tung hô, cổ xúy cho cái sai, cái ác, số đối tượng cực đoan tại giáo xứ Thái Hà còn dùng những ngôn từ có cánh để biến những kẻ tội phạm, những kẻ thù muôn đời của tiến bộ xã hội, là kẻ thù mà cả Hội thánh lên án, xa lánh thành những ngôn sứ hay xem như họ (những tên tội phạm) đang đi cùng với Chúa như cách nói của Nguyễn Ngọc Nam Phong…

Giáo xứ Thái Hà cần chấp dứt hành động lợi dụng thánh lễ để cổ xúy cho những đối tượng phạm tội

Buổi lễ tại giáo xứ Thái Hà được ưu tiên cho những kẻ chống phá

Dưới góc độ tôn giáo, những hành động đồng hành cùng các đối tượng xấu không chỉ đi ngược lại với Giáo lý muôn đời của Hội Thánh Công giáo mà nó vô tình khiến cho hình ảnh người Công giáo bị méo mó, thậm chí là bị xa lánh vì họ công khai ủng hộ, cổ súy, ngợi ca và nâng đỡ cho cái ác….

Qua đây cũng xin gửi gắm tới những người con Thiên Chúa, các chức sắc tiến bộ và những người giáo dân yêu nước, chân chính. Hãy dũng cảm lên tiếng, phản đối những sai phạm của số linh mục cực đoan tại giáo xứ Thái Hà, đấu tranh để loại bỏ những cái ác diễn ra ngay trong nhà thờ để cho đời sống tâm linh của con chiên được trở nên thuần khiết.

Hơn nữa, là những người tin đạo có lý trí, những người theo Công giáo hãy ngẫm nghĩ về một vấn đề sau, đó là trong xã hội và ngay cả trong giáo hội Công giáo, vẫn còn nhiều những cảnh đời khó khăn, vẫn còn đâu đó những người bất hạnh, nhưng chưa một lần nào thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình tại giáo xứ Thái Hà nhắc đến họ, hiệp thông cầu nguyện cho họ mà chỉ tập trung đồng hành, ủng hộ những người mượn danh “dân oan”, mượn danh cho “đấu tranh dân chủ” mà làm nguy hại, nhiễu loạn đất nước. Đó đích thực là việc làm cổ xúy cho cái ác, điều đó chỉ hiện hữu ở những con quỷ satan luôn tìm cách hãm hại giáo hội và đàn chiên. Và hành động đó cũng đi ngược với tôn chỉ, mục đích của Dòng Chúa cứu thế Việt Nam trong việc đồng hành cùng những người yếu thế, tật nguyền hoặc câm điếc…

Điển hình như gần đây, lấy lý do cầu nguyện cho những người nông dân Dương Nội như tối ngày 28/6 vừa qua, các linh mục cực đoan đã biến buổi lễ thành diễn đàn công khai ủng hộ cho những đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật. Qua đây. thực sự cảm thấy đáng hổ thẹn thay những người được xem là nhân bản của Thiên Chúa lại biến một thánh lễ lớn của người Công giáo thành diễn đàn để bảo vệ, bao che cho những người đạo đức giả, những kẻ mượn danh “dân oan” chuyên gây nhiễu loạn xã hội, trong đó phải kể tới mẹ con bà Cấn Thị Thêu, luôn tích cực đi đầu trong việc lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin, những người ngộ nhận mình bị hại để quấy rối xã hội, ảnh hưởng đến trật tự trị an. Như vậy, có thể thấy tâm địa đen tối của những con quạ đen, họ đã quá lạm dụng quyền hành để biến các sinh hoạt tôn giáo thuần túy thành những nơi để công khai chống phá chế độ, thách thức chính quyền. Nhưng tất cả tội lỗi đó sẽ chính giáo hội lên án và tẩy chay, vì Chúa dù giàu lòng thương xót đến đâu đi chăng nữa nhưng cũng không thể bao che cho cái sai, cái ác được.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây