Không ngoài dự đoán ban đầu, Cấn Thị Thêu cùng 02 con trai là Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư và “cộng sự” Nguyễn Thị Tâm đã bị khởi tố, bắt tạm giam đề tra về tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Sau mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu, đến lượt Phạm Đoan Trang bị bắt?

Đáng chú ý, quá trình bắt, khám xét đối với Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư Cơ quan Công an đã thu được một số đồ vật, tài liệu là: Một số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” các cuốn sách trên đều của Phạm Đoan Trang; một số tài liệu viết tay có nội dung liên quan đến hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước của các đối tượng, hơn 10 đĩa CDC, DVD, USB, 03 điện thoại di động. Theo http://cand.com.vn/

Như vậy đã rõ, mẹ con đối tượng Cấn Thị Thêu cùng Nguyễn Thị Tâm bị khởi tố, bắt tạm giam vì có hoạt động soạn thảo, đăng tải, phát tán các video clip, bài viết có nội dung bịa đặt, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hành vi của các đối tượng đã phạm vào tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 117 Bộ luật Hình sự năm 2015. Và hoàn toàn không có cái gọi là “Bắt giữ những người đưa tin về Đồng Tâm để dẹp yên dư luận, chống ý kiến phản biện” như luận điệu mà đám dân chủ trong nước cùng một số đài báo nước ngoài có “thâm niên” chống Việt Nam như RFA, BBC, VOA… đang vu cáo, bịa đặt.

Cũng cần nói thêm rằng, trong thông báo phát đi của Cơ quan Công an có nhắc đến việc thu giữ được số cuốn sách “Cẩm nang nuôi tù”, “Phản kháng phi bạo lực”, “Đặt bàn tay lên Việt Nam”, “Chính trị bình dân” của Phạm Đoan Trang tại nhà của Cấn Thị Thêu và Trịnh Bá Tư điều này cho thấy sự dính líu nhất định của ả nhà báo tuột xích này trong vụ án. Và từ những diễn biến mới đây trong vụ án Phạm Chí Dũng cho thấy, khi vụ án Cấn Thị Thêu được điều tra mở rộng, việc Phạm Đoan Trang và đám đồng đảng trong cái gọi là “Nhà Xuất bản tự do” bị Cơ quan Công an “sờ gáy” âu cũng là chuyện sớm hay muộn mà thôi./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây