Ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt

Thông tin mới nhất hôm nay, ngày 24/6/2020, Công an Hà Nội và Công an Hòa Bình đã bắt 3 mẹ con nhà Cấn Thị Thêu (Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư) và Nguyễn Thị Tâm (ở Dương Nội). Theo thông tin đăng tải của mọi người thì Trịnh Bá Phương bị bắt tại nhà riêng ở Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội; Cấn Thị Thêu bị bắt trên đường đi từ nhà con gái (cũng ở Dương Nội) sang nhà Trịnh Bá Phương; Trịnh Bá Tư bị bắt tại Hòa Bình; Nguyễn Thị Tâm bị bắt trên đường đi chợ và được đưa về nhà để khám nhà (cũng ở Dương Nội). Thông tin về 4 con người này chắc không ai còn lạ gì nữa, toàn số tự phong “dân oan”, thường xuyên tham gia các cuộc tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự. Cấn Thị Thều với chồng là Trịnh Bá Khiêm thì thay phiên nhau ra tù vào tội liên tục vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Trịnh Bá Phương thì thường xuyên đăng tải bài viết, video clip xuyên tạc thực trạng dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, gặp gỡ chính giới các nước tại Việt Nam.

Ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt

thông tin Trịnh Bá Phương, Nguyễn Thị Tâm bị bắt

Việc 4 đối tượng bị bắt ngày hôm nay là cái kết mà mọi người đều có thể đoán trước được kết quả vì những hành vi ngang ngược, lợi dụng tự do ngôn luận để xuyên tạc sự thật, vu cáo chính quyền đàn áp, đánh đập người dân và các hoạt  động chống phá đất nước khác của mẹ con nhà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm. Cả 4 đối tượng bị bắt ngày hôm nay đều lấy danh nghĩa “dân oan”, hoạt động nhằm bảo vệ “dân chủ, nhân quyền” nhưng thực chất là lợi dụng các vụ việc phức tạp, đặc biệt là vụ việc tại Đồng Tâm để xuyên tạc, vu cáo chính quyền đàn áp người dân, vi phạm “dân chủ, nhân quyền”, kích động người dân có các hoạt động chống đối, gây bất ổn xã hội.

Ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt

Trịnh Bá Phương xuyên tạc về vụ việc tại Đồng Tâm

Thời gian gần đây ngoài việc thường xuyên kích động người dân Dương nội tụ tập, gây rối trật tự công cộng thì Trịnh Bá Phương, Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm còn thường xuyên lợi dụng vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm vừa qua để kích động người dân, vu cáo chính quyền “xả súng vào người dân”, phủ định mọi tội lỗi của cha con ông Lê Đình Kình khi thực hiện các hành động khủng bố như dùng bom xăng, dao phóng để tấn công lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ; kích động vợ con ông Lê Đình Kình tiếp tục hoạt động chống đối, trả lời sai sự thật về vụ việc tại Đồng Tâm; kêu gọi người tài trợ cho gia đình ông Lê Đình Kình nhưng thực chất là một hình thức nhận viện trợ từ nước ngoài để tiếp tay cho các hoạt động khủng bố; lợi dụng vụ án Hồ Duy Hải để xuyên tạc. Mục đích chính để Việt Nam không nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của các nước để Việt Nam không thể tham gia hiệp định EVFTA và các hoạt động khác cùng các nước.

Ba mẹ con Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm bị bắt

4 ng đã bị bắt

Số đối tượng này nguy hiểm ở chỗ, ngoài các hoạt động chống đối, tụ tập, biểu tình đơn thuần chúng còn thường xuyên gặp gỡ, cấu kết với số phản động trong và ngoài nước, các tổ chức phản động; thường xuyên gặp gỡ nhân viên ngoại giao các nước, đưa các thông tin sai sự thật về tình trạng dân chủ, nhân quyền của Việt Nam, kêu gọi chính giới các nước gây sức ép với Việt Nam trong những dịp quan trọng như ký kết EVFTA… Thật đánh buồn cho chúng, chúng nghĩ ra trăm phương ngàn kế, thực hiện bao nhiêu cách để chống phá Việt Nam nhưng không thành, Việt Nam đã được thông qua hiệp định EVFTA. Sự việc ngày hôm nay là câu trả lời cho những hành động coi thường pháp luật của mẹ con nhà Cấn Thị Thêu và Nguyễn Thị Tâm.

POP

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây