Số người nhiễm mới COVID-19 tại Nga tăng đều ở mốc 7-8.000 ca mỗi ngày, nâng tổng số người nhiễm toàn quốc lên sát ngưỡng 600.000 người trước ngày diễn ra các buổi lễ Duyệt binh Chiến thắng.

Số người nhiễm COVID-19 tại Nga chạm mốc 600.000 trước ngày duyệt binh
Quân nhân Nga chuẩn bị cho lễ Duyệt binh trên Quảng trường Đỏ. Ảnh: ITN

The Moscow Times chiều 23/6 (giờ Việt Nam) dẫn thông báo của cơ quan ứng phó dịch COVID-19 tại Nga cho biết nước này ghi nhận thêm 7.425 ca nhiễm mới trong 24h qua, nâng tổng số người bệnh lên 599.075 ca, trong đó 8.359 người đã thiệt mạng.

Quá một nửa số người nhiễm tại Nga đã khỏi bệnh, bao gồm hơn 12.000 trường hợp trong ngày gần nhất. Các quan chức y tế Nga tin tưởng tình hình dịch bệnh đã qua giai đoạn căng thẳng nhất và số người nhiễm mới tiếp tục giảm.

Nga đã phong tỏa Moscow cùng một loạt đô thị khác, trong khi yêu cầu người dân toàn quốc nghỉ làm ở nhà trong nhiều tuần để ngăn bệnh lây lan mạnh. Các biện pháp hạn chế đã lần lượt được dỡ bỏ từ ngày 8/6.

Ngày mai (24/6), Nga sẽ tổ chức lễ Duyệt binh mừng 75 năm Ngày Chiến thắng Phát xít Đức trên Quảng trường Đỏ, Moscow và nhiều thành phố khác. Buổi lễ ban đầu dự kiến diễn ra ngày 9/5, nhưng được lùi xuống hơn hai tuần do ảnh hưởng của COVID-19.

Nga đã chuẩn bị nhiều tuần cho buổi duyệt binh. Các cựu chiến binh tham dự sự kiện ở Quảng trường Đỏ đã được giới chức Nga đưa đi cách ly tại các khu nghỉ dưỡng để vừa chăm sóc sức khỏe, vừa ngăn nguy cơ lây nhiễm COVID-19 khi họ chứng kiến lễ duyệt binh.

Thiện Nhân

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây