Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên vừa đón em bé đầu tiên chào đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tính đến nay, Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản và sàng lọc trước sinh của Bệnh viện Sản Nhi Hưng Yên là trung tâm thứ 36 trên toàn quốc và tỉnh Hưng Yên là tỉnh thứ 10 (không tính Hà Nội và TPHCM) triển khai thành công kỹ thuật này.

Anh Nguyễn Hồng Long (bố cháu bé) chia sẻ khi đón nhận thiên thần nhỏ  chào đời, gia đình anh rất hạnh phúc và xúc động, ước mơ làm cha mẹ của vợ chồng anh đã thành hiện thực. Anh Long kể, vợ chồng anh hiếm muộn đã nhiều năm, chạy chữa khắp nơi nhưng vẫn không có mụn con. 

Khi biết thông tin Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh Hưng Yên triển khai kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm, lúc đầu vợ chồng anh rất băn khoăn. Sau khi tìm hiểu và được biết bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ chuyên sâu, trang thiết bị mới được đầu tư hiện đại và được sự giúp đỡ trực tiếp của GS.TS Nguyễn Viết Tiến, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, vợ chồng anh đã tới xin khám và tư vấn. 

“Sau khi tới Bệnh viện, được gặp và trao đổi thông tin với các y bác sĩ Đơn nguyên Hỗ trợ sinh sản, vợ chồng chúng tôi đã quyết định đặt niềm tin vào bệnh viện”, anh Long nói. 

Và không phụ lòng mong mỏi của đôi vợ chồng nhiều năm chạy chữa vô sinh, họ đã vui mừng đón đứa con chào đời, mang lại hạnh phúc cho cả gia đình.  “Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn vào lúc này, đến giờ chúng tôi rất hạnh phúc và xúc động chúng tôi đã đón được đứa con chào đời sau bao nhiêu năm mong mỏi, chờ đợi”, anh Long xúc động cho biết.

Em bé thụ tinh trong ống nghiệm đầu tiên ra đời tại Hưng Yên
Các bác sĩ Bệnh viện Sản -Nhi Hưng Yên vui mừng đón em bé đầu tiên ra đời bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Chúc mừng thành công của Bệnh viện Sản – Nhi Hưng Yên khi lần đầu thực hiện thành công kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), mang lại hạnh phúc được làm cha mẹ cho vợ chồng hiếm muộn, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho rằng, đây là niềm tự hào vì hiện nay mới có 12 tỉnh, thành phố thực hiện được kỹ thuật này.

Thứ trưởng mong muốn Bệnh viện Sản – Nhi cần tiếp tục tăng cường gửi cán bộ đi đào tạo tại tuyến trên, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, cập nhật kỹ thuật để không lạc hậu; rà soát lại trang thiết bị để tăng cường đầu tư trang thiết bị phù hợp phục vụ cho chẩn đoán, sàng lọc và thụ tinh trong ống nghiệm… Đồng thời đề nghị các vụ/cục liên quan của Bộ Y tế cùng phối hợp để giám sát, thẩm định để Bệnh viện thực hiện ngày càng hiệu quả kỹ thuật này.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên cho biết, chủ trương của Bộ Y tế là đẩy mạnh đưa dịch vụ kỹ thuật y tế có chất lượng về cơ sở để người dân được thụ hưởng chăm sóc sức khoẻ chất lượng cao ngay tại địa phương. Đồng thời, Bộ Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tuyến trên tăng cường hội chẩn từ xa cho các bệnh viện tuyến dưới. Thực hiện việc này không chỉ giúp bệnh viện tuyến trên giảm tải mà người dân còn đỡ vất vả hơn khi không phải lên tuyến trên thăm khám, điều trị, giảm được những ảnh hưởng liên quan khác về an sinh xã hội.

Trần Hằng

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây