Như tin Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đã đưa, ngày 10/6/2020, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, kẻ được biết đến với blogger Mẹ Nấm đã khởi động tham luận trực tuyến với cái gọi là “Những tiếng nói tự do lên án tội ác của chế độ Cộng sản Việt Nam” đồng thời “kêu gọi quốc tế tiếp tục lên tiếng ủng hộ cho những nhà đấu tranh ở trong nước đang bị giam cầm, áp bức”. Với những ngôn từ xảo biện và mưu đồ đen tối, Quỳnh đã xuyên tạc một cách trắng trợn về tình hình nhân quyền, tự do, dân chủ của đất nước ta, gây bức xúc trong cộng đồng mạng xã hội…

Sự trơ trẽn Nguyễn Ngọc Như Quỳnh khi nhận là “người con của dân tộc” nhưng lại xuyên tạc về dân tộc Việt Nam

Thực ra, với chuỗi “thành tích” bất hảo và những mưu đồ đen tối, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là cái tên không còn xa lạ với cộng đồng người Việt. Trước khi bị bắt, Quỳnh đã soạn thảo hàng trăm bài viết đăng tải trên facebook và blog cá nhân có nội dung xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc, bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Tháng 10/2016, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại Điều 88 Bộ luật Hình sự năm 1999. Với vô vàn tội lỗi đã gây ra, tháng 11/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt Quỳnh 10 năm tù. Tuy nhiên, bằng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước ta, tháng 10/2018, thị được thả tự do và lưu vong sang Mỹ.

Tưởng rằng khi được hưởng sự khoan hồng đó, được sang bầu trời Tây mà thị từng mơ ước, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sẽ cải tà quy chính, ăn năn hối hận sau những lỗi lầm của mình. Nhưng không, với dã tâm đen tối, ý thức chống cộng cực đoan đã ăn sâu bám rễ trong tâm địa của người đàn bà lưu manh, tráo trở, thị tiếp tục lún sâu trong vũng bùn tội lỗi.

Ngày 10/6/2020, trên cái gọi là “diễn đàn Tiếng nói tự do lên án cộng sản Việt Nam”, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã rêu rao tuyên truyền, đả kích, chống phá Đảng và Nhà nước ta  một cách vô cùng trắng trợn. Với những ngôn từ xảo biện và khả năng ăn không nói có đã được tôi luyện đến trình độ thượng thừa, Quỳnh huênh hoang kêu gọi quốc tế “tiếp tục ủng hộ cho những nhà đấu tranh ở trong nước đang bị giam cầm, áp bức”. Chẳng biết thị lấy đâu ra tư cách mà dám khua môi múa mép rằng “Ở Việt Nam, dân tộc chúng tôi đã không thể thở với chính sách hà khắc của chế độ cộng sản”.

Thật nực cười hết chỗ nói, một tên tội phạm chống phá quê hương, đất nước, quay lưng lại với Tổ quốc và đồng bào mà dám dùng cụm từ “dân tộc chúng tôi”. Đúng là “lưỡi không xương thì trăm đường lắt léo, miệng không vành thì méo mó tứ phương”. Được sự hà hơi tiếp sức của Đài VOA và các phần tử phản động chống đối nhưng lại đội dưới những cái lốt mang danh mỹ miều kiểu như “nhà trí thức”, “nhà dân chủ”, “nhà báo”… Quỳnh đã “truyền thông điệp của mình là không bao giờ im lặng” để nói lên tiếng nói của “tự do, dân chủ, yêu thương” và sứ mệnh của thị “chưa thể dừng lại ngay cả khi đang sống lưu vong”. Không chỉ có vậy, thị còn vỗ ngực dương oai để lớn tiếng đòi tự do cho những tay cộm cán khác như Phạm Chí Dũng, Trần Đức Thành, Nguyễn Tường Thụy… Thật đúng là trơ trẽn, không biết sự liêm sỉ, xấu hổ là gì!

Các cụ ta có câu “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Là người Việt Nam, chắc Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phải hiểu câu này lắm chứ? Vẫn biết rằng với thân phận đầu đường xó chợ, vào tù ra tội như thị thì tầm nhận thức có hạn là điều cũng dễ hiểu, không cần bàn cãi nhiều làm gì. Nhưng chẳng nhẽ những kiến thức sơ đẳng về sự phát triển mạnh mẽ và diện mạo thay đổi từng ngày của dân tộc Việt Nam mà thị cũng không biết hay sao? Những điều mà ai cũng mắt thấy tai nghe thì hình như duy chỉ có Mẹ Nấm là không biết. Vậy mà Quỳnh lại xuyên tạc, vu khống một cách trắng trợn về đất nước Việt Nam. Thử hỏi Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã lấy tư cách gì để nói ra những lời như vậy? Tư cách của một kẻ phải sống lưu vong vì đã có hành vi chống lại Tổ quốc chăng?

Với cặp kính cận dày cộp, tưởng rằng Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trí thức lắm, hóa ra tầm nhận thức của thị cũng chỉ thiển cận và lùn tịt như cái blogger Mẹ Nấm mà Quỳnh lấy tên. Những đồng đô la bẩn thỉu mà thị nhận được khi đang tâm bán rẻ Tổ quốc, dân tộc, quê hương, nơi chôn rau cắt rốn của mình càng làm cho thị thêm phần cặn bã. Một kẻ lưu vong, không biết quay đầu là bờ chỉ làm toàn thể dân tộc Việt Nam thêm khinh bỉ mà thôi.

Còn với đài VOA, một đài phản động luôn có những bài viết nhằm xuyên tạc tình hình ở Việt Nam thì lúc nào cũng nhân danh một Đài tiếng nói quốc gia. Đây là nơi tập hợp những ý kiến chống đối của các đối tượng có tư tưởng thù địch với đất nước Việt Nam mà Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một ví dụ điển hình. Do đó, quý độc giả cần phải hết sức tỉnh táo, cảnh giác trước các thông tin mà đài VOA này đưa ra, đừng để chúng lợi dụng để biến mình thành con rối bị dắt mũi bởi những thứ rác rưởi mà chúng bịa đặt nên./.

Hoa sữa

Nguồn: Người con Đất Mẹ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây