Nối gót Lê Hữu Minh Tuấn, Huỳnh Anh Khoa và Nguyễn Đăng Thương là những đối tượng tiếp theo bị xộ khám.

Fb Lê Nguyễn Hương Trà (Cô Gái Đồ Long) loan báo: “Chiều ngày 13/6, CA quận Bình Tân và quận 8 đã bắt giữ anh Huỳnh Anh Khoa (1982) tức Nino Huỳnh.

Theo gia đình cho biết, Khoa bị bắt ngoài đường và được chở về nhà để đọc lệnh khám xét. Do không đưa biên bản khám nhà, hay lệnh bắt giữ nên gia đình hiện vẫn không biết tội danh gì, chỉ nghe… liên quan đến chính trị. Sáng nay, vợ Khoa được gọi đến trụ sở Công an quận 8 (993 Phạm Thế Hiển, phường 5)… để gửi cơm và áo quần.

Được biết, Nino Huỳnh là admin group Bàn luận Kinh tế – Chính trị.2 hiện có 46 ngàn theo dõi. Chiều nay group này đã đóng. Ngoài Nino Huỳnh, bị bắt còn có Nguyễn Đăng Thương, cũng là admin của group.”

Trong một stt gần nhất, Lê Nguyễn Hương Trà cho biết thêm: Nino Huỳnh bị khởi tố tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo Điều 331 BLHS.

Đến nay, Cơ quan Công an TP.HCM chưa có thông báo chính thức về việc khởi tố, bắt giam đối với Huỳnh Anh Khoa và Nguyễn Đăng Thương.

Nino Huỳnh và Nguyễn Đăng Thương nối gót Lê Hữu Minh Tuấn vào trại giam

Một bài viết đăng tải trên FB “Nino Huỳnh” (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, Huỳnh Anh Khoa và Nguyễn Đăng Thương là admin group “Bàn luận Kinh tế – Chính trị.2”. Và hiện group này đã đóng vào thời điểm 2 đối tượng này bị bắt giữ. Tuy nhiên, vào trang fb “Nino Huỳnh” của Huỳnh Anh Khoa cũng phần nào sáng tỏ lý do mà Huỳnh Anh Khoa và Nguyễn Đăng Thương bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” khi xuyên suốt là các bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, bôi nhọ lãnh tụ, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc; tuyên truyền, kích động chống lại Nhà nước, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội./.

Đắc Chí

Nguồn: Việt Nam mới

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây