Ông Lưu Bình Nhưỡng phát biểu nhạt toẹt và vung vít

Sáng hôm qua, theo dõi màn đăng đàn phát biểu của ông nghị Lưu Bình Nhưỡng trên nghị trường Quốc hội mà tôi cười không nhặt được mồm. Vẫn biết tính anh Nhưỡng thích nổ, thích gây sự chú ý nhưng những gì anh phát biểu hôm qua khiến người ta thực sự cảm thấy giật mình cho chất lượng đại biểu.

Dõi theo mấy phát biểu của anh, tôi thấy cái thì nó nhạt toẹt kiểu như hô khẩu hiệu theo chủ nghĩa dân túy, cái thì rất vung vít thiếu căn cứ.

Đơn cử như phát biểu của anh hô hào ‘Cán bộ nào đang lên kế hoạch tham nhũng cần dừng lại ngay”??? Tôi cứ nghĩ tầm đại biểu Quốc hội như anh phải nêu ra được cao kiến gì giúp Đảng, Chính Phủ ngăn chặn và xử lý triệt để tham nhũng chứ chỉ hô hào suông, hô hào chung chung thế thì ai chẳng nói được.

Nói kiểu này như anh nó mang sặc mùi dân túy lắm.

Rồi anh lại nói về chủ nghĩa âm mưu:

“Chủ nghĩa âm mưu đang ở khắp nơi, làm dân và doanh nghiệp khốn khổ”.

Tôi chả biết anh lấy thông tin này ở đâu hay anh tự vẽ ra để miêu tả về thực trạng đất nước nó màu đen như vậy.

Tuy nhiên, phát biểu gây shock nhất của anh là quy kết “Chưa bao giờ niềm tin của người dân vào nền tư pháp Việt Nam thấp như lúc này”…

Tôi không hiểu anh lấy thông tin ở đâu, căn cứ nào để đưa ra một kết luận hàm hồ như vậy.

Anh toàn nói đại đa số ý kiến, ý kiến nhân dân phản ánh này nọ nhưng tôi thấy nhân dân, trong đó có tôi có nói như thế đâu. Anh toàn mượn lời nhân dân ở đâu, nhét chữ vào mồm họ rồi đưa lên thành ý kiến đại biểu.

Khẳng định luôn rằng, đó chỉ là ý kiến của cá nhân anh xuất phát từ nhận thức và tầm nhìn hạn chế của anh.

Anh lấy những vụ như Hồ Duy Hải để chứng minh nhưng khi ông Chánh án Nguyễn Hòa Bình phát biểu về vụ án thì anh im thin thít.

Chắc hẳn những câu nói này anh xuất phát từ việc anh nghe đài BBC, RFA, VOA nhiều quá nên hẳn là “mất niềm tin”.

Những lời phát biểu của anh, chỉ có các nhà đài như BBC, RFA là thích thôi, vì thế nào mai mốt họ cũng lợi dụng câu nói này của anh để tiếp tục tuyên truyền xuyên tạc.

Xem ra anh Nhưỡng là đại diện của BBC, RFA, VOA thì đúng hơn là đại diện cho tiếng nói của nhân dân.

Cũng may nhiệm kỳ Quốc hội khóa 14 sắp kết thúc.

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây