Những ai đang cố tình bảo vệ cha con Lê Đình Kình? Những kẻ vi phạm pháp luật ở xã Đồng Tâm
cần phải được pháp luật nghiêm trị

Ngày 12-6, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã công bố kết luận điều tra vụ án “giết người, chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội ngày 9-1-2020. Kết luận điều tra đã làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật và tội ác của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công và đám người trong cái gọi là “Tổ Đồng thuận”.

Mặc dù sự thật đã được phơi bày, sự chuẩn bị kỹ lưỡng kế hoạch để chống trả lực lượng chức năng, cũng như hành vi man rợ của cha con Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Chức – những kẻ đã cố tình gây ra cái chết thương tâm cho 3 cán bộ công an giữa thời bình đã được làm rõ. Ấy thế nhưng, sau khi Công an TP Hà Nội công bố kết luận điều tra vẫn còn có những kẻ cố tình xuyên tạc bản kết luận này, ra sức bảo vệ cho những tội ác man rợ của cha con Lê Đình Kình.

Những kẻ đó là ai? Không khó để điểm mặt những kẻ đạo đức giả này. Đó là những Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư, Bùi Thanh Hiếu, Nguyễn Quang A, Nguyễn Văn Đài, Lê Phú Khải, Đặng Bích Phượng, Nguyễn Thuý Hạnh… Những kẻ này đang cố tình xuyên tạc bản kết luận điều tra, cố tình xuyên tạc sự thật của vụ việc nhằm hướng sự chỉ trích của dư luận vào các cơ quan công quyền.

Chúng cho rằng, bản kết luận điều tra là bất chấp luật pháp, là không tôn trọng sự thật và “kẻ giết người lại giữ quyền điều tra kết tội”…, rằng Lê Đình Kình, Lê Đình Công đã bị oan, là oan người ngay, là lọt tội phạm, là đứng trên luật pháp và “toà án của nhân dân, không phải toà án mang danh nhân dân của ĐCSVN sẽ xử bọn tội phạm”…

Chúng cho rằng, cha con Lê Đình Kình bị oan, ấy thế nhưng, chúng không mở mắt ra mà đọc, mà xem, mà chứng kiến những gì cha con Lê Đình Kình đã làm. Từ việc chuẩn bị một kế hoạch chu đáo, nhận tiền từ các đối tượng phản động bên ngoài để mua lựu đạn, mua bom xăng, chuẩn bị vũ khí, cho tới những hành vi man rợ, dùng tuýp sắt có gắn dao phóng lợn, dùng lựu đán tấn công lực lượng chức năng, thậm chí đổ xăng đốt 3 chiến sĩ công an cho tới chết khi họ bị rơi xuống hố sâu 4m. Chẳng lẽ, những hành vi man rợ, những tội ác mà trời không dung, đất không tha đó của cha con Lê Đình Kình là oan ức?

Kết luận điều tra nêu rõ rằng, đầu tháng 12-2019, ông Kình đưa cho Lê Đình Doanh 500.000 đồng để mua 10 con dao phóng lợn. Ngoài ra, ông Doanh đã làm thêm hơn 10 tuýp sắt để gắn dao phóng lợn. Cũng theo kết luận điều tra, khi biết thông tin Quân chủng Phòng không – không quân xây dựng tường rào xung quanh sân bay Miếu Môn tại khu vực Đồng Sênh, khoảng tháng 11-2019, bị can Lê Đình Công bàn bạc với Bùi Viết Hiểu, Nguyễn Văn Tuyển, Nguyễn Văn Duệ, Nguyễn Quốc Tiến (Tiến “Mạ”) đã mua lựu đạn và chuẩn bị vũ khí, công cụ để sẵn sàng tấn công lực lượng công an đến làm nhiệm vụ.

Lê Đình Công giao nhiệm vụ cho Tiến và Duệ tìm mua 10 quả lựu đạn. Sau khi tìm hiểu, Tiến thông báo tiền mua lựu đạn khoảng 33 triệu đồng. Công thống nhất với bị can Hiểu, chỉ đạo Mai Thị Phần đưa 18 triệu đồng để mua lựu đạn. Do thiếu tiền nên các bị can này thống nhất góp thêm tiền để mua lựu đạn. Ngày 5-1, Tiến đưa cho một người 450.000 đồng để mua 20 lít xăng về làm “bom” xăng. Ngoài ra, một người khác là Bùi Văn Tiến cũng mua 20 lít xăng để tại nhà với mục đích tấn công lực lượng chức năng.

Khi 3 cán bộ, chiến sĩ công an bị rơi xuống hố thì bị can Lê Đình Chức và Lê Đình Doanh bê chậu xăng lên đổ xuống hố và châm lửa đốt. Mặc dù các chiến sĩ liên tục gọi đàm ra ngoài kêu cứu nhưng khi thấy lửa chuẩn bị tắt, bị can Chức tiếp tục nhiều lần đổ xăng xuống hố làm cho lửa bùng cháy lớn làm 3 cán bộ, chiến sĩ tử vong.

Một sự chuẩn bị kỹ càng với những hành vi man rợ, mất nhân tính ấy của cha con Lê Đình Kình ấy thế nhưng lại đang được những kẻ núp bóng, mang danh “dân chủ”, “nhân quyền” ủng hộ, bảo vệ. Những tên sát nhân lại đang được một số kẻ tung hô là “đại diện cho nhân dân Đồng Tâm”, là “anh hùng chống tham nhũng”, là những người bị kết tội “oan”. Thế mới thấy rằng, ở trên đời, có những kẻ vẫn rất mặt dày, sẵn sàng nói và làm những điều mà họ biết rằng sẽ bị cả xã hội nguyền rủa.

Việt Nguyễn

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây