Phạm Đoan Trang-từ VOICE, mạng lưới blogger Việt Nam tới Nhà xuất bản tự do

Phạm Đoan Trang là cái tên được nhắc đến nhiều trên cõi mạng mấy ngày vừa qua, không phải vì bởi những người yêu nước mà bởi các nhà đài như VOA, RFA, BBC, nhất là sau khi cái gọi là nhà xuất bản Tự do được nhận giải thưởng Prix Voltaire 2020 mà Phạm Đoan Trang là phát ngôn viên.

Nói về nhà xuất bản tự do và giải thưởng trên, có thể khẳng định nhanh, cái gọi là nhà xuất bản tự do là một nhà xuất bản lậu, hoạt động không giấy phép, đứng ngoài pháp luật hay nói cách khác là hoạt động chui. Nhà xuất bản này chuyên xuất bản những cuốn sách có nội dung sai trái, bịa đặt tuyên truyền chống Việt Nam.

Những người liên quan tới nhà xuất bản Tự do hầu như đang ẩn danh do tính chất “chui” của nó.

Theo dõi trên mạng, người ta chỉ biết Phạm Đoan Trang đứng ra nhận là phát ngôn viên của nhà xuất bản hay nói đúng hơn là tổ chức này. Nhà xuất bản Tự do cũng từng xuất bản nhiều cuốn sách của Phạm Đoan Trang.

Với tính chất là nhà xuất bản chui, hoạt động theo xu hướng tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam nên nhà xuất bản Tự do và cả cái gọi là giải thưởng Voltaire 2020 kia bản chất cũng là một chiêu trò chống Việt Nam.

Do gắn với vai trò của Phạm Đoan Trang nên có thể thấy, Phạm Đoan Trang thực sự là một quân cờ nguy hiểm mà các thế lực chống phá Việt Nam đã và đang tạo dựng.

Phạm Đoan Trang đã từng là thành viên của tổ chức VOICE-một tổ chức ngoại vi của Việt Tân và đã từng tham gia nhiều lớp tập huấn của tổ chức này.

Phạm Đoan Trang năm 2013 lại là thành viên chủ chốt của tổ chức Mạng lưới blogger Việt Nam, soạn thảo cái gọi là Tuyên bố 258 để tuyên truyền chống Việt Nam.

Đến nay Phạm Đoan Trang lại là thành viên chủ chốt của nhà xuất bản Tự do.

Điều này cho thấy, hoạt động chống phá, vi phạm pháp luật của Phạm Đoan Trang là có tính hệ thống.

Sau hàng loạt các nhà “dân chủ” kì cựu bị xộ khám, có vẻ như Phạm Đoan Trang đang nổi lên là gương mặt “thủ lĩnh” mới của làng “dân chủ”.

Thế nên sẽ không bất ngờ nếu một ngày Phạm Đoan Trang xộ khám bởi đi đêm lắm ắt có ngày gặp ma.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây