Thành công khống chế Covid-19, ta không thể phủ nhận; nhưng cũng không vì thế mà im lặng trước những hành động của tội ác. Đây là điều tôi đã mời gọi cộng đoàn trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình vào tối qua, lúc 20 giờ, Chúa Nhật cuối tháng Năm tại nhà thờ Thái Hà“. Linh mục DCCT Thái Hà – Giuse Nguyễn Văn Toản, Hà Nội đã khẳng định như thế về chuyện ông ta chủ lễ trong thánh lễ công khai ủng hộ, bảo vệ cho đám tội phạm mới bị giới chức nhà nước bắt!

Có thể hiểu ngay đó là sự thanh minh.

Nhưng ngặt nỗi, sự thanh minh đó xem chừng vẫn thiếu đi những điều hợp lẽ, thuyết phục được dư luận!

Ở đây xin không nói tới bản chất cái thánh lễ mà Linh mục này đã thực hiện cho Nguyễn Tường Thuỵ, Phạm Chí Thành. Bởi về bản chất mà nói, nó quá ư rõ ràng và mạch lạc, không có nhiều điều gì đó để nói tới. Cái còn lại chỉ là nếu như Linh mục này đã nhân danh lẽ công bằng, tính khách quan khi xem xét, đánh giá từng sự việc thì đã bao giờ ông ta làm cái điều ngược lại, đó là ghi nhận những gì mà giới chức làm được? Trong nỗ lực, kết quả trong phòng chống Covid19 vừa qua chẳng hạn?

Đừng nhân danh lẽ công bằng khi mình chưa thực hiện đến?

Ảnh chụp nội dung stt của Linh mục Nguyễn Văn Toản, DCCT Thái Hà, Hà Nội (Nguồn: FB)

Đọc vào những câu chữ được Linh mục này nói sẽ thấy: “Thành công khống chế Covid-19, ta không thể phủ nhận; nhưng cũng không vì thế mà im lặng trước những hành động của tội ác”, bản thân nó đã có hai mệnh đề quá rõ ràng, mạch lạc. Nó cũng làm nên sự cân bằng trong đánh giá, nhận xét bất cứ vấn đề gì. Nhưng rồi theo dõi, kiểm tra tất cả chúng ta mới hay rằng, đó chỉ là cách nói theo kiểu cửa miệng. Bởi trong cái thời khắc khó khăn nhất trong dịch Covid19 mới đây, trong khi nhà nước, các ngành, các cấp, đoàn thể phải vật lộn, chống chọi với đại dịch; các hoạt động ủng hộ tinh thần, vật chất được thực hiện thì những kẻ như Linh mục DCCT Thái Hà Nguyễn Văn Toản này vẫn không có động thái gì.

Điều mà ông ta và nhiều người của tổ chức này vẫn làm là ngày ngày lên mạng xã hội để xuyên tạc, rao giảng liên hồi, họ ngợi ca phương Tây, Mỹ trong khi đó là hố đen của đại dịch; họ cũng đổ lỗi cho Cộng sản gây nên đại hoạ bất chấp nhà nước đã cố gắng hết sức vì sự an toàn của người dân trong đại dịch?

Và quan trọng hơn hết thảy, khi đã có những kết quả cụ thể, khi mà sự phân tuyến của những vấn đề đối nghịch được rõ ràng nhất thì họ vẫn chọn sự im lặng mà không có bất cứ sự tri ân hay cảm ơn gì! Đó là thái độ của những kẻ vô ơn. Song khi cần, khi để cân bằng giữa những thái cực, trước việc bị lên án thì ông ta lại nhân danh. Cái cách nói cho có, nói cho sướng miệng vô tình đã xác lập nên một sự bạc bẽo trong chính những điều ông ta lập luận!

Sự việc vì thế thêm một lần nữa cho thấy: Đó thực chất chỉ là trò giả hiệu mà những kẻ đột lối chủ chăn tại Giáo xứ/DCCT Thái Hà đang vẽ ra để lừa phỉnh, trốn tránh điều tiếng từ dư luận xã hội!

PHƯƠNG NAM

Nguồn: Non sông Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây