Trịnh Bá Phương, Việt tân và những lời lẽ xuyên tạc vụ Đồng Tâm, bênh vực Lê Đình Kình

Mới đây, trang facebook của Việt Tân lại vừa đăng bài lên án tình trạng ‘đàn áp” của Công an làm chết người, trong đó có nêu dẫn chứng vụ Đồng Tâm và cho rằng Lê Đình Kình đã bị Công an “giết chết” oan uổng.

Hài hơn, tay bán cua Trịnh Bá Phương viết trên face cá nhân rằng anh ta nhận thấy có hai xe ô tô của “Công an”, “quân đội” chở đồ vàng mã lén lút vào một ngôi chùa ở gần Đồng Tâm để làm lễ, khấn vái cho Lê Đình Kình hòng “chuộc tội lương tâm”.

Với trí tưởng tượng phong phú, Trịnh Bá Phương còn cho rằng những hiện tượng “bí hiểm” như mưa lớn tối giao thừa hay mưa đá ở các tỉnh phía Bắc là do “Công an giết oan Lê Đình Kình”…

Có thể thấy một điều rất rõ là những tổ chức như Việt Tân hay cá nhân như Trịnh Bá Phương trước tới nay đều tìm mọi cách xuyên tạc về vụ Đồng Tâm, thanh minh chối tội cho Lê Đình Kình.

Có nhiều người đặt câu hỏi, động cơ mục đích của Việt Tân, của Trịnh Bá Phương trong việc sống chết “kêu oan” cho Lê Đình Kình là để làm gì???

Thực ra họ xác định Lê Đình Kình như là một món mồi béo bở trong việc lợi dụng để tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam chứ chẳng phải thực tâm lo cho Kình.

Hay bởi Kình cùng bản chất khủng bố với Việt Tân nên ngưu tầm ngưu, mã tầm mã.

Còn với Trịnh Bá Phương, mẹ con anh ta lợi dụng vụ Lê Kình để được nổi tiếng, để được kiếm tiền tài trợ từ nước ngoài.

Tuy nhiêm, dù có xuyên tạc đến đâu thì Việt Tân và Trịnh Bá Phương cũng không thể chối hết tội cho Lê Kình.

Hành vi chống người thi hành công vụ của Lê Kình là có thực?

Hành vi tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, tổ chức tấn công lực lượng thực thi công vụ, giết người của nhóm Đồng Thuận do Lê Kình đứng đầu là có thực.

3 cán bộ Công an đã phải hy sinh dưới bàn tay của Lê Kình là có thực.

Kình có tội, nếu Kình không chết chắc chắn Kình đã phải đền tội, thế nên đừng cố công kêu oan cho Lê Kình làm gì.

Những việc làm này chỉ càng thêm chứng minh bản chất xấu xa, tráo trở và chống phá của Việt tân cũng như Trịnh Bá Phương mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây