Người đời thường nói “chết là hết”, nhưng trong vụ Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội), cái chết của ông Lê Đình Kình lại trở thành cảm hứng để đám thảo khấu, các nhà rận chủ đặt điều bóp méo, xuyên tạc nhằm bẻ cong sự thật, nắn dòng dư luận bằng cách tung hô nhóm ông Kình như những người anh hùng chống lại sự “khủng bố” của chính quyền trong cuộc chiến bảo vệ đất.

“Điên khùng” đã thành thương hiệu của Trịnh Bá Phương

Bài viết đạm chất “điên dại” của Trịnh Bá Phương

Một trong những đối tượng tích cực hoạt động nhất chính là kẻ thần kinh chính trị Trịnh Bá Phương. Mới đây, đối tượng này đưa lên trang facebook cá nhân một đoạn trạng thái cho thấy rõ lối tư duy điên khùng vô phương cứu chữa. Cụ thể, dẫn nhập vào nội dung status, Phương “điên” viết: Một số người dân Đồng Tâm cho biết ngày hôm nay 5.6.2020 có hai xe oto phủ kín bạt chở vàng mã, đồ cúng về chùa Thượng Lâm, huyện Mỹ Đức, mở lễ cúng bái. khoá lễ bắt đầu từ chiều nay, dự kiến kéo dài 2-3 ngày. Người dân cho biết tờ sớ thầy cúng viết có ghi công an, tư pháp và pháp y. Phải chăng sự sợ hãi, nỗi ám ảnh sau khi giết cụ Lê Đình Kình đã khiến những người liên quan phải về đây mở khoá lễ cúng bái”…

Chỉ đọc lướt qua đoạn đầu của dòng trạng thái là đủ hiểu độ “khùng” của Trịnh Bá Phương đang ở level nào rối. Vẫn lối tư suy chụp mũ, suy diễn theo chiều hướng tiêu cực, qua lăng kính của Phương, một sự việc hết sức bình thường trong tín ngưỡng của người Việt đã thành “cảm hững” bất tận làm trỗi dậy tính “điên” trong nhận thức khiến cho y nghĩ ngay đến câu chuyện đầy ma quái gắn với ông Lê Đình Kình.

Đáng chú ý, đỉnh cao sự bấn loạn của Trịnh Bá Phương thể hiện ở đoạn giữa của Status khi cho rằng: “Ngay sau ngày 9/1 ngày cụ Kình bị hành quyết tại phòng ngủ, đã có những hiện tượng thiên nhiên kỳ bí. Các cụ cao niên nói rằng cả đời này mới chứng kiến đêm giao thừa Canh Tý có mưa đá, dông lốc, sấm chớp rền trời. Tiếp đó liên tục xuất hiện mưa đá tại các tỉnh phía Bắc, tàn phá diện tích lớn hoa màu, nhà cửa…Phía Nam thì các vùng ven biển hạn mặn, tại Tiền Giang dân không có nước để sinh hoạt, cây cối chết khô. Trong khi dịch bệnh hoành hành, lòng dân ai oán, giặc bên ngoài kéo đến xâm lăng bờ cõi… Liên tiếp các sự kiện trên phải chăng đó cũng là điềm báo cho sự kết thúc của một triều đại cộng sản đang cai trị nhân dân bằng súng đạn, bằng dùi cui, còng số 8. Và phải chăng vì vậy mà những kẻ liên quan đến cái chết cụ Kình phải bỏ số tiền lớn mua vàng mã, thuê thầy cúng để cầu thần cầu phật giải cái nghiệp này”.

Đọc đoạn này cảm tưởng “buồn nôn” thực sự. Một lão già chỉ đạo giết người man rợ, khi bị lực lượng công an khống chế đã có ý định tự sát để kéo theo mấy mạng người, âm mưu chưa thành thì đã bị ăn “kẹo đồng”, ấy thế mà, qua cách diễn tả của Phương, lão già “sát nhân” đã trở thành “thánh nhân”, một hiện tượng của xã hội. Cứ đà này, có khi một thời gian nữa Trịnh Bá Phương dẹp bỏ hết bàn thờ gia tiên, thần linh trong gia đình và chỉ tôn thờ một mình ông Kình cũng nên.

Thật đúng là điên hết thuốc chữa.

Với đà này, sớm mượn Trịnh Bá Phương cũng sẽ bị pháp luật sờ gáy. Nhất là việc tích cực ve vãn vụ Đồng Tâm nhằm trục lợi, kiếm tiền từ bên ngoài, công khai các hoạt động chống đối, tuyên truyền xuyên tạc sự thật về vụ Đồng Tâm, cổ xúy cho cái sai, cái ác thì đương nhiên, cái giá phải trả sẽ chẳng thể nhẹ nhàng được.

Ngoài ra, đối tượng này còn đã có rất nhiều “vết”, nhất là việc Trịnh Bá Phương là đối tượng cốt cản trong giới “dân chủ cuội”, mẹ của Phương là Cấn Thị Thêu, đối tượng cộm cán trong nhóm “dân oan Dương Nội”, chuyên tiến hành việc khiếu kiện đất đai để chống phá chính quyền. Bản thân Cấn Thị Thêu có nhiều hành vi vi phạm pháp luật, đã bị kết án tù giam. Dù vào tù ra tội nhưng đối tượng này không hề ăn năn, hối cải mà lại có hoạt động chống phá ngày càng tiêu cực. Nối theo gót mẹ, Trịnh Bá Phương cũng được tung hô là “thủ lĩnh” trong nhóm dân oan. Cả gia đình Cấn Thị Thêu, Trịnh Bá Phương, Trịnh Bá Tư (em của Phương) đều là những kẻ chống phá vô cùng nguy hiểm. Và kể từ khi lấn sâu hoạt động trong làng rân chủ rởm, Trịnh Bá Phương như say mê hơn, không phải vì cái tâm tốt, mà hắn thấy việc làm này đúng là “việc nhẹ, lương cao”, chỉ hoi nguy hiểm chút mà thôi.

“Điên khùng” đã thành thương hiệu của Trịnh Bá Phương

Mẹ con nhà Trịnh Bá Phương

Cộng với việc thời gian qua, Trịnh Bá Phương là một trong những đối tượng “thương vay, khóc mướn” cho Lê Đình Kình cùng đồng bọn nhiều nhất thông qua hành động thường xuyên đăng tải các nội dung sai lệch về vụ án lên mạng xã hội, tiến hành cung cấp tư liệu cho một số báo đài nước ngoài để họ đưa tin sai lệch. Bên cạnh đó, Phương tiếp tục tiếp xúc với cán bộ của sứ quán Hoa Kỳ và đưa ra nhiều luận điệu gian trá nhằm quốc tế hóa vụ Đồng Tâm, tranh thủ và kêu gọi sự can thiệp của nước ngoài vào công việc nội bộ của Việt Nam. Hành động cõng rắn cắn gà nhà này của Phương cũng đáng phải lên án.

Một lần nữa chúng ta khẳng định, Trịnh Bá Phương không phải là “nhà hoạt động” như những gì vấn được rêu rao. Đây là đối tượng chống đối nguy hiểm, núp danh đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền để chống phá đất nước. Cộng đồng mạng và những người yêu nước chân chính luôn ủng hộ chính quyền có biện pháp cứng rắn, mạnh tay để trừng trị những con sâu, con mọt như Trịnh Bá Phương.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây