Trong 2 tuần giữa tháng 05/2020, giới dân chửi đã tiếp tục tiến hành nhiều hoạt động tuyên truyền để phá hoại Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong số đó, có các hoạt động nhằm mục đích gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước.

Chẳng hạn, từ ngày 21/05/2020, một số cá nhân chống đối như Lê Mỹ Hạnh, Hoàng Dũng, Trần Thị Nga… đã phát động phong trào đổi avatar, đăng status để ủng hộ ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành Tổng thống Việt Nam. Theo một comment của Mã Tiểu Linh, thì hành động này nhằm mục đích gây nghi ngờ, chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng sản và Nhà nước Việt Nam. Trong khi đó, Hoàng Hưng viết dưới post của Lưu Trọng Văn rằng đây là việc cần làm “để chuẩn bị cho một Gorbachev Việt Nam”:

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”

Sau khi xem xét sự việc, chúng tôi xin đưa ra 2 nhận xét

Thứ nhất, dễ thấy nhiều thành phần liên quan đến tổ chức Con đường Việt Nam, như Hoàng Dũng và trang Dân Luận, đều đang liên tục tung tin đồn để tác động vào công tác nhân sự trước thềm Đại hội Đảng XIII. Với các biểu hiện này, giới chống Cộng hải ngoại có quyền nghi ngờ rằng tổ chức Con đường Việt Nam là công cụ tuyên truyền của một nhóm lợi ích trong Đảng. Và đừng quên tổ chức Con đường Việt Nam đã bị nghi ngờ từ khi mới thành lập:

Gánh hề dân chửi và chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc”

Thứ hai, chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc” thể hiện rõ sự thoái hóa của giới dân chửi Việt Nam. Nó cho thấy họ là một lực lượng tiểu nhân, quen dùng những âm mưu tủn mủn để phá hoại đối thủ, hơn là dùng dương mưu đàng hoàng để thuyết phục dân chúng. Nó cho thấy họ không còn nội lực, chỉ biết hy vọng vào các “Gorbachev” xuất hiện từ bên trong chính quyền. Thêm nữa, nó cũng cho thấy họ không biết người biết ta, ảo tưởng về năng lực của bản thân và đối thủ.

Nếu tìm hiểu kỹ hơn về Đảng Cộng sản Việt Nam, họ đã biết rằng các thủ đoạn như trên rất khó tác động vào công tác nhân sự của Đại hội. Chẳng hạn, năm 2019, Ban Tổ chức Trung ương ĐCSVN đã ban hành Hướng dẫn số 26 về Chỉ thị Số 35-CT/TW, với một đoạn như sau:

“Việc xây dựng đề án nhân sự cần phải được thảo luận dân chủ, kỹ lưỡng, phát huy trí tuệ và tạo sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận trong tập thể cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy.  Đồng thời, chủ động phòng ngừa, cảnh giác, ngăn chặn, đấu tranh, không để tác động, chi phối bởi những thông tin không chính thức, thông tin giả, xấu độc, bịa đặt, xuyên tạc trên internet, mạng xã hội… liên quan đến nhân sự và công tác chuẩn bị nhân sự”.

Bản thân Chỉ thị Số 35-CT/TW cũng có đoạn:

“Kiên quyết sàng lọc, không để lọt vào cấp ủy khóa mới những người bản lĩnh chính trị không vững vàng; phẩm chất, năng lực, uy tín giảm sút; thiếu gương mẫu, mất đoàn kết, cục bộ, bè phái, cơ hội, thấy đúng không dám bảo vệ, thấy sai không dám đấu tranh; có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;…”.

Tóm lại, chiến dịch “ủng hộ Tổng thống Nguyễn Xuân Phúc” chỉ giúp giới dân chửi tự bôi tro trát trấu vào mặt mình, và đặt ra nghi vấn về tính độc lập của tổ chức Con đường Việt Nam, chứ chẳng có tác động gì đến công tác nhân sự của Đại hội.

Nguồn: Loa phường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây