Trước áp lực của dư luận cho “các tổ chức nhân quyền”, “dân chủ” tầm châu lục như Việt Tân, RFA, BBC hay các nhà dân chủ trong nước tại sao không lên tiếng về các cuộc bạo loạn, đàn áp đang diễn ra ở Mỹ, mới đây, các trang này đã rục rịch lên tiếng. Thay vì lên án chính quyền Mỹ đàn áp người dân, nhà báo hay đòi điều tra các vụ cảnh sát “bắn nhầm” người vô tội thì các anh lại đăng các tin như “cảm động cảnh sát quỳ gối trước người biểu tình”, “thế lực nào đứng sau các cuộc biểu tình ở Mỹ” và thậm chí, dày mặt như Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đăng bài viết “Người Việt so sánh và mơ được biểu tình như ở Mỹ”.

Ở trong nước, trong khi nhiều nhà dân chủ còn đang câm lặng hoặc mải mê đưa tin về biểu tình ở Hồng Kông, cây hài Nguyễn Phúc Gia Huy (Dưa Leo) đã lên tiếng để bảo vệ nước Mỹ thân yêu, khẳng định rằng không khí dân chủ ở Mỹ là thứ mà người dân Việt Nam không thể được hưởng. Phát ngôn của Dưa Leo là một minh chứng chắc nịch để các nhà khoa học khẳng định khuyết tật ở tay có thể ảnh hưởng tới não bộ như thế nào!!!!

Có thể thấy, các đài báo cũng như dân chủ viên đang ra sức bảo vệ hình ảnh nước Mỹ đứng trước nguy cơ sụp đổ trong mắt dân Việt. Nhưng các anh chị quên mất, Việt Nam là nước có tốc độ phát triển 4G và độ phủ sóng Internet giá rẻ nhanh nhất thế giới. Thế nên, dù các anh chị có ra sức bao biện cho nước mẹ, nhưng các video do chính người dân Mỹ ghi lại về các cuộc biểu tình, về cảnh xe cảnh sát lao vào đám đông biểu tình, về các cảnh hỗn loạn, cướp bóc xảy ra mấy ngày qua thì không nói lên điều tốt đẹp như vậy. Nó khẳng định một sự thật duy nhất rằng, nước Mỹ không tốt đẹp như những gì các anh chị hay vẽ vời và một nước Mỹ chia rẽ, bất bình đẳng, mâu thuẫn tràn ngập trong lòng xã hội. Và cũng khẳng định rằng, nhân dân Việt Nam chúng tôi, không hề mơ về biểu tình như Mỹ đâu các anh VOA ạ.

Dù sao, các anh, các chị đã cho chúng tôi hiểu thế nào là bưng bô rồi. Đúng là các bậc thầy trong nghề này

Lê Dung Anh

Thế nào là

Nguồn: Facebook Nguyễn Thị Lý

17 BÌNH LUẬN

  1. Thứ ăn nhờ ở đậu nhà người ta thì phải cam chịu nhục nhã như vậy đó , không có quyền gì hết ngoài cái giỏi sủa bậy cắn bậy quê cha đất tổ nhà tụi nó thôi

  2. Không còn gì để nói rồi ăn theo nói leo hả. Chắc vài tp cặn bã giống voa. Dc hay gì cũng đc nhưng không ưa mấy tp chuyên rình rập đợi người ta sơ hở là táp vô chứ gì.

  3. T thách tụi 3/ ngồi dậy mà đòi tự do dân chủ , nhân quyền ở mỹ đấy , hay chỉ ròm ngó vềVN sơ hở cái j rồi bu nhau vô ẳng.
    Vẫn biết những con chó cắn tiếng to là những con ko có khả năng cắn người .

  4. tao không dám mơ cái cuộc sống đầy tự do đó dân thường thì sợ xanh mặt cái đám biểu tình nó đập phá cướp bóc trọi trơn tổng thống Donald trump thì chui xuống hầm trú ẩn khi cảnh sát đè đầu cưỡi cổ dân da màu thật là một bức tranh hài hước ha ha ha

  5. Hỏi mấy anh rận chủ: nếu các anh (dân chủ cuội) tổ chức biểu tình ở Việt Nam thì ngoài các anh ra sẽ có ai tham gia nào?nếu có thêm một số mù quáng thì do các anh chi trả tiền để tham gia thôi! Cho nên ước mơ chỉ là ước mơ thôi nhé! Điều đó không bao giờ có ở Việt Nam một cuộc biểu tình phản ảnh mâu thuẫn đối kháng giữa CQ với người dân.

  6. Mấy ngày nay o thây các đài như vov và nhiều đài và những người đấu tranh vì Nhân quyền cho viết nam đi đâu hết rồi mời các vị đến đại sứ quán mỹ biểu tình đời nhân quyền cho người Dân ở mỹ một thiên đường đi đúng là một lũ ăn theo chỉ vì mấy đồng đô la mà mất hết Nhân tính Sao o đến đại sứ quán mỹ kêu to nhân quyền dân chủ đi

  7. Lợi dụng biểu tình để bạo động trả thù cướp giựt đập phá..!Sau biểu tình rồi đi tù,đi ăn mày cả lủ..!z🙏🌷!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây