Chuyện thật như đùa vẫn thường xảy ra trong suy nghĩ và hành động của các đối tượng dân chủ rởm, mới đây thì bọn chúng lại mơ tưởng về việc được biểu tình như ở Mỹ và được bạo loạn phá hoại như ở Mỹ. Chính người dân Mỹ cũng chẳng bao giờ mơ đến cái thứ phá hoại đó diễn ra trên đất nước họ cả.

Khi các nhà dân chủ rởm “mơ được biểu tình như Mỹ”

Biểu tình ở nhiều bang tại Hoa Kỳ thực sự bùng phát từ ngày 30/5 với hàng nghìn người biểu tình bất chấp lệnh giới nghiêm của Chính phủ Hoa Kỳ. Nguyên nhân của cuộc biểu tình xuất phát từ cái chết của George Floyd, 46 tuổi, ở Minneapolis bang Minnesota mới đây. Người này bị cảnh sát đè cổ đến chết trong lúc bắt giữ vì bị nghi ngờ phạm tội giả mạo, điều khiến dư luận căm phẫn chính là nạn phân biệt chủng tộc bấy lâu nay luôn tồn tại trong lòng nước Mỹ khi George Floyd là người da màu. Sau khi sự việc xảy ra, bốn cảnh sát đã bị bắt giữ liên quan đến việc bất dữ khiến đối tượng tình nghi chết. Người gây ra cái chết cho Floyd đã bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 3, còn những người kia bị sa thải nhưng không bị buộc tội.

Hậu quả do cuộc biểu tình, bạo loạn tại nước Mỹ đang rất nghiêm trọng, nhiều bang luôn đặt trong tình trạng giới nghiêm vào ban đếm, cảnh sát phải trực chiến 100%, các cơ sở kinh doanh ngừng hoạt động hoàn toàn. Một số kẻ trong các đoàn biểu tình còn lợi dụng sự hỗn loạn để hôi của, đập phá mọi thứ, thể hiện tư tưởng cực đoan bấy lâu nay bị kìm nén. Hậu qảu do dịch bệnh covid 19 đã rất nặng nề cộng thêm cuộc biểu tình, bạo loạn mới đây thì tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của nước Mỹ khá thảm hại.

Khi mà bên ngoài đang muốn chấm dứt các cuộc biểu tình đó thì ở Việt Nam, một số kẻ hoang tưởng chính trị lại mơ ước về các cuộc biểu tình, bạo loạn như vậy được diễn ra trên đất Việt Nam. Chúng cho rằng cuộc biểu tình này đã mang lại nhiều cảm hứng lẫn tranh cãi về quyền biểu tình và giá trị của tự do trong cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam. Có vẻ như các đối tượng này rất hả hê khi cảnh sát bất lực không bảo đảm được an ninh trật tự, không ngăn cản được các đoàn người biểu tình tại Mỹ.

Giấc mơ của các nhà dân chủ chính là phá hoại sự ổn định, phát triển bền vững của Việt Nam, muốn biến đất nước ta thành bãi chiến trường của các cuộc cách mạng màu. Biểu tình chỉ là cái cớ để dẫn đến các cuộc bạo loạn phá hoại làm suy yếu sức mạnh của chính quyền, làm giảm hiệu lực của pháp luật. Chỉ có những kẻ cực đoan mới mơ ước điều này xảy ra.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây