Lê Thu Hà lại mất tích hay bị bắt cóc?

Nguyễn Văn Đài vừa đăng tải thông tin cho rằng Lê Thu Hà bị “mất tích” tại Đức sau khi không thấy Lê Thu Hà tại 2 căn nhà Hà đang ở. Vụ việc này lại lần nữa gây xôn xao dư luận về bi kịch của Lê Thu Hà kể từ khi theo Đài dấn thân vào con đường “đấu tranh dân chủ”.

Lê Thu Hà lại mất tích hay bị bắt cóc?

Nhìn lại số phận những người theo Đài từ khi còn là luật sư và mở Văn phòng luật sư Thiên Ân trá hình để đào tạo và thực hiện các dự án lật đổ chính thể cho đến khi thành lập “Hội Anh em dân chủ” đều có cái kết không ra gì. Còn nhớ, Lê Thu Hà khi còn là giáo viên tiếng Anh ở miền Trung xa xôi, bị Nguyễn Văn Đài lôi kéo tham gia “đấu tranh dân chủ”. Đài vẽ cho Lê Thu Hà biết bao nhiêu viễn cảnh đẹp để cô này tích cực, xả thân theo ông ta hoạt động chống chính quyền, cùng mơ ngày “nghiệp lớn thành công”. Kết cục, Hà lại ăn luôn bát nước lạnh hưởng thụ đâu chả thấy lại cùng Đài đi bóc lịch và mang danh theo cái danh bán nước hại dân. Quả thật với một cô gái trẻ như Lê Thu Hà thì đây không phải là cú sốc nhẹ nhàng.

Lê Thu Hà lại mất tích hay bị bắt cóc?

Rồi “may mắn” Hà được theo Đài trong một gói dự án vận động sang Đức với lý do nhân đạo. Nhưng ở đây, Đài cùng phu nhân nay đây mai đó check in, hoạt động rầm rộ thì Hà chôn vùi ngày tháng nhớ nhà, nhớ quê, cô độc, lạc lõng nơi đất khách quê người. Thực tế lại phũ phàng “có làm mới có ăn”, không dễ sinh tồn nơi xứ người cũng như không thể hòa nhập được với cách “đấu tranh dân chủ” trong cộng đồng cờ vàng bát nháo như Đài, đi không được ở không xong khiến Lê Thu Hà rơi vào trầm cảm, phát bệnh. Nghĩ mà thương cho Lê Thu Hà, đi đâu cũng không ai biết, không có nhà tận 1 tháng rồi Nguyễn Văn Đài mới biết, mới loan báo.

Không phải ai cũng đủ lưu manh để bám trụ được trong cộng đồng chống cộng bát nháo kia như Nguyễn Văn Đài. Bi kịch của Lê Thu Hà cũng giống như số phận nhiều anh chị zân chủ mơ màng ngày hưởng thụ “lộc trời rơi xuống” nếu như cách mạng đường phố với sự giúp đỡ của Mỹ và phương Tây thành công và tìm bến đỗ ở xứ người nếu “không thành công cũng thành nhân”, rồi vỡ mộng.

Trí Dũng

Nguồn: Diễn đàn Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây