Sau hơn 2 tháng mệt mỏi chờ đợi với việc Chính phủ quyết định ban hành Nghị định khẩn cấp quốc gia, kêu gọi mọi người ở nhà và ngừng mọi hoạt động thể thao trong nước, mới đây, truyền thông Thái Lan đưa tin những hạn chế đã bắt đầu được nới lỏng và giúp bóng đá trở lại.

Thái Lan 'thở phào' khi Chính phủ cho phép bóng đá trở lạiChủ tịch FAT thông báo bóng đá sẽ trở lại vào tháng 6 tới và các CLB đã được tập luyện. Ảnh: FAT

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompanmuang thông báo Trung tâm quản lý dịch bệnh COVID-19 (EPC) đã xem xét nới lỏng việc thực thi các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của virus COVID-19 và hiện tại đã bước sang giai đoạn 3, tức các sân vận động bóng đá sẽ được chính thức mở lại để phục vụ nhu cầu tập luyện của mọi người dân.

Dù vậy, EPC cũng yêu cầu mọi người chỉ tập thể dục và không có cạnh tranh, thi đấu trong thời gian này. Mỗi CLB sẽ không có hơn 10 người tham gia (không bao gồm các cầu thủ) khi tập luyện và có hiệu lực từ ngày 1/6.

Đây là tin tức đáng mừng với nhiều CLB ở Thái Lan. Tuy nhiên, điều này không khỏi khiến nhiều đội bóng đau đầu về việc thay đổi lịch trình thông báo cho các cầu thủ.

Nhiều CLB như Chonburi dự định sẽ tập lại vào ngày 22/6 và các CLB khác thậm chí đã quyết định dời lịch đến tận tháng 7 vì giải VĐQG Thái Lan sẽ chỉ trở lại vào tháng 9. Tuy nhiên, các CLB vẫn đang nghiên cứu sẽ trở lại tập ngay tháng 6 này bởi họ không muốn các cầu thủ ở nhà quá lâu và đối diện với nguy cơ tăng cân, mất phong độ.

Hiện tại, các CLB Thái Lan vẫn phải trả lương như thường cho nhân viên. Nhiều CLB không giảm 50% lương như đề nghị của FAT và công ty Thai League mà chỉ giảm 30% như Muangthong United của tuyển thủ Việt Nam Đặng Văn Lâm.

Đối với các CLB, FAT cũng đã thông báo Cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) sau cuộc họp với Bộ Du lịch và Thể thao đã quyết định sẽ hỗ trợ mỗi CLB hơn 300 triệu đồng để giúp các đội đỡ gánh nặng chi phí. Dù số tiền này không thấm thía là bao so với ngân sách chi khổng lồ để trả lương cho HLV, cầu thủ nhưng FAT còn đang đệ trình lên FIFA, AFC để hỗ trợ cho CLB bị ảnh hưởng thời gian này.

Về phần ĐTQG Thái Lan, Chủ tịch Somyot Poompanmuang nói rằng hiện tại đội tuyển quốc gia cần hội quân để tập chiến thuật nhưng tình hình hiện tại không cho phép được hội nhóm lại với nhau nhiều người. Do đó, không có lợi ích gì khi triệu tập các cầu thủ và điều tốt nhất hiện tại là nên để các cầu thủ tập cùng CLB.

Liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA) đã thiết lập một chương trình cho vòng loại bảng G World Cup 2022 ở khu vực châu Á, trong đó Thái Lan còn 3 trận đấu dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10 và 11 tới gồm trận đấu trên sân nhà với Indonesia và Malaysia. Xen giữa là trận gặp UAE.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây