Trên địa bàn Thành phố Hà Nội có biết bao dòng tu thuộc giáo hội Công giáo, nhưng duy nhất chỉ có dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn tỏ thái độ cực đoan, chống đối chính quyền. Chính vì vậy, suốt nhiều năm qua, dòng Chúa cứu thế Thái Hà đã “sản sinh” ra không ít linh mục cực đoan, thậm chí trên mức cực đoan được coi là phản động. Có thể liệt kê một số cái tên rất quen thuộc như linh mục Nguyễn Văn Khải, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Ngô Văn Kha, Nguyễn Văn Toản…

Vi sao Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn bị tẩy chay

Vi sao Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn bị tẩy chay

Vi sao Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn bị tẩy chay

Vi sao Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn bị tẩy chay

Số linh mục cực đoan tại DCCT Thái Hà

Về phía linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong, blog “VietNamDanChu” đã có nhiều bài viết làm rõ hoạt động chống phá thông qua các sinh hoạt tôn giáo của y. Với cái giọng the thé nửa nam nửa nữ, cùng cách rao giảng nghiến răng nghiên lợi thể hiện sự cay cú với chế độ, Nguyễn Ngọc Nam Phong đã một thời làm mưa làm gió, biến tòa giảng thành diễn đàn để tuyên truyền nói xấu chế độ.

Tuy nhiên, một trong những linh mục chống phá quyết liệt nhất phải kể tới Nguyễn Văn Khải. Y hiện đang theo diện đi du học bên Roma từ năm 2012 đến nay vẫn “méo” được trở về Việt Nam.

Trước khi bị tống cổ ra nước ngoài, Nguyễn Văn Khải được sự bao che của ông Ngô Quang Kiệt (nguyễn TGM giáo tỉnh Hà Nội) nên tha hồ “tác yêu tác quái”, coi trời bằng vung. Như năm 2009, nhiều lần lợi dụng các diễn đàn công khai, Nguyễn Văn Khải đã cố tình khái quát hóa một số việc trong xã hội liên quan đến vấn đề đất đai, Baxite ở Tây Nguyên… nhằm tấn công trực diện vào bản chất tốt đẹp của xã hội Việt Nam – một xã hội mà ở đó, phương châm và hành động “xây dựng xã hội công bằng, dân chủ và văn minh” đang mỗi ngày một trở thành hiện thực.

Còn sau này, khi ra nước ngoài, tên tuổi của Nguyễn Văn Khải được xướng lên trong các diễn đàn chống cộng do bọn 3/ (Việt Tân) tổ chức. Theo dõi từng đoạn clip của linh mục Khải người ta tìm thấy hình ảnh một con quạ đen, một con rối trên sân khấu với màn tấu hài “ngu nhất quả đất” khi muợn các diễn đàn bàn về tự do tín ngưỡng tôn giáo, về dân chủ nhân quyền, diễn đàn chống Cộng sản ở nước ngoài để chửi bới và ca tụng những kẻ đã rước voi về dày mà tổ.

Bổn cũ soạn lại, tại các diễn đàn trên, linh mục Nguyễn Văn Khải lại tiếp tục trở thành trò hề cho đám phản động người Việt lưu vong ở nước ngoài. Nhìn cảnh tượng linh mục Nguyễn Văn Khải đăng đàn diễn thuyết và ở dưới đám phản động hả hê cười đắc chí mà nhiều người tưởng tượng rằng họ đang xem xiếc thú và cảm thấy hứng khởi bởi màn biểu diễn thành công. (https://www.youtube.com/watch?v=59XqunIcyZA&t=18s)

Một trong những nội dung mà con quạ đen Nguyễn Văn Khải thường được đặt hàng đó là tung hô công lao của Mỹ khi đưa hàng vạn quân và chư hầu vào dày xéo đất nước, gây biết bao cảnh tang thương, thậm chí y dùng những lời lẽ mỹ miều để ca ngợi kẻ bại tướng Ngô Đình Diệm như một người “anh hùng” và không thể thiếu được màn độc thoại “chửi” bới mà Nguyễn Văn Khải hướng tới chế độ XHCN và Chủ tịch Hồ Chí Minh… Những lời lẽ từ miệng lưỡi của kẻ bưng bô như linh mục Khải sẽ chẳng bao giờ có thể rửa được hết tội lỗi với dân tộc với đất nước. Cứ lấn sâu vào vết bùn như như vậy, rồi y cũng sẽ chết mục xương nơi xứ người, đừng bao giờ mong có thể quay về được quê cha đất tổ.

Tiếp tới là câu chuyện liên quan đến linh mục Nguyễn Văn Toản. Sau khi Nguyễn Ngọc Nam Phong thất sủng, Nguyễn Văn Toản được xem là con bài thay thế để tiếp tục công việc chống phá thông qua các sinh hoạt xã hội. Mới đây, y lên mạng xã hội than thở về việc mình không được cấp hộ chiếu.

Giải thích về vấn đề này, Nguyễn Văn Toản cho rằng, lý do không được cấp hộ chiếu vì y thuộc diện đối tượng có “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Cụ thể, trên trang facebook cá nhân, Nguyễn Văn Toản thanh minh rằng: tôi xác tín hơn về một chế độ vô pháp, chụp mũ, tước những quyền cơ bản của công dân đang tồn tại. Tôi quan tâm những vấn đề của đất nước, tôi giảng vài lần trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý hòa bình, thể hiện quan điểm trên facebook cá nhân, ủng hộ những anh chị em dấn thân cho nhân quyền, dân oan, các tù nhân lương tâm mà gọi là “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền” thì quả là chụp mũ cách hoảng loạn.

Vi sao Dòng Chúa cứu thế Thái Hà luôn bị tẩy chay

Đúng là những lời ngụy tạo của kẻ miệng lưỡi diều hâu. “Không có lửa thì làm gì có khói”. Nếu đúng như y bị quy tội liên quan đến việc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân cũng chẳng oan” vì trong mọi sinh hoạt tôn giáo, yluôn tỏ rõ quan điểm “không đội trời chung với chính quyền”, hễ có chuyện là lại rao giảng, công khai nói xấu chế độ, vụ vạ những điều không có thật cho chính quyền sở tại, lợi dụng thánh lễ để cầu nguyện cho công lý và hòa bình để ca tụng những người vi phạm pháp luật, cổ xúy cho các hành động của những người chống phá,… Việc làm này đã thể hiện rõ quan điểm của y khi đứng về phe những người đang gây phương hại cho xã hội, mà những người đó, có trường hợp đã bị xử lý hình sự về các tội liên quan đến “lật đổ chính quyền nhân dân”. Theo tính chất bắc cầu, việc linh mục Nguyễn Văn Toản công khải ủng hộ những kẻ bán nước cầu vinh, làm tay sai cho ngoại bang chống phá sự bình yên của đất nước thì cũng chẳng khác nào “vạch áo cho người xem lưng”, chứng tỏ lập trường chống chính quyền, không đội trời chung với cộng sản.

Chứng kiến những hành động, lời nói của số linh mục cực đoan tại giáo xứ Thái Hà mà thấy thật đau xót, tiếc thay một kẻ được ăn học đầy đủ, được nuôi dưỡng trong lòng xã hội chủ nghĩa vậy hết lần này đến lần khác họ đã thốt ra những lời cay độc, nguyền rủa xã hội Việt Nam.

P/s: Xin được đính chính, chỉ có một sốt ít linh mục thuộc dòng Chúa cứu thế có tư tưởng, hoạt động cực đoan, còn đa phần các linh mục, quý tu sỹ đều sống tốt đời, đẹp đạo.

……..

Bài rao giảng sặc mùi cực đoan của linh mục Nguyễn Văn Toản:

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây