Bản chất kiến nghị vụ án Hồ Duy Hải

Các nhà đài như RFA, VOA đang đưa tin rằng một nhóm các nhà “dân chủ” Việt vừa soạn thảo cái gọi là Bản kiến nghị về vụ án Hồ Duy Hải. Bản kiến nghị này được gửi đến tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đồng thời còn được gửi cho các tổ chức như Ân xá Quốc tế, Theo dõi nhân quyền quốc tế, Đại sứ các nước Mỹ và EU…

Bản kiến nghị cũng được các nhà “dân chủ” Việt không quên tung lên mạng để lấy chữ ký cũng như tuyên truyền rộng rãi.

Đọc bản kiến nghị này, có thể nhận thấy ngay đây là một chiêu trò chống phá mới của các nhà “dân chủ” Việt nhân vụ án Hồ Duy Hải, bởi mấy điểm:

Thứ nhất, Bản kiến nghị không tập trung nêu các tình tiết để chứng minh được sự vô tội của Hải mà chỉ đưa ra những ngôn từ quy kết Hội đồng thẩm phán cũng như các cơ quan tố tụng qua các cấp là không tuân thủ pháp luật, làm oan sai người vô tội. Thực chất bản kiến nghị chủ yếu tuyên truyền hạ uy tín các cơ quan tố tụng và tấn công vào nền tư pháp nước nhà nhiều hơn.

Thứ hai, mang tiếng là Bản kiến nghị về vụ án nhưng nội dung tài liệu này lại nêu ra những đòi hỏi như đòi bãi miễn ông Nguyễn Hòa Bình, Chánh án tòa án nhân dân tối cao cùng các thẩm phán hiện tại, đòi bầu ra các thẩm phán mới.. Như vậy, có thể thấy dụng tâm thật sự của những người làm bản kiến nghị là vừa tuyên truyền hạ uy tín nền tư pháp, vừa tấn công vào uy tín của Hội đồng thẩm phán, đứng đầu là ông Nguyễn Hòa Bình.

Thứ ba, nực cười là bản kiến nghị nhưng tại sao họ lại gửi cho những tổ chức như Ân xá quốc tế, Theo dõi nhân quyền quốc tế… Đây là những tổ chức thường xuyên có hoạt động chống phá Việt nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Phải chăng là họ đang phối hợp với những tổ chức này, cung cấp “tài liệu” cho các tổ chức này sử dụng chống Việt Nam.

Thứ tư, họ gửi cho cả đại sứ Mỹ, EU để làm gì? Phải chăng là để kêu gọi Mỹ, EU can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Về vụ án Hồ Duy Hải, đã trải qua nhiều cấp xét xử, đã đủ chứng cứ buộc tội, thủ phạm cũng đã nhận tội. Tuy nhiên qua những gì diễn ra xung quanh phiên tòa này mới thấy rằng âm mưu chính trị hóa vụ án hình sự này của các nhà “dân chủ” là rất lớn, và họ quyết tâm làm điều này bằng nhiều cách, nhiều lần.

Quá kinh hãi cho những âm mưu này.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây