Thích Ngộ Chánh là một nhà tu hành, được giác ngộ chân lý Phật Pháp, được thầy Bổn sư sai chữ “Ngộ” nhưng thật tiếc rằng mọi hành động của thầy tu này chỉ gói gọn trong hai từ “Điên Ngộ” chứ không phải Ngộ trong “Giác Ngộ”.

Thích Ngộ Chánh tên thật là Nguyễn Đức Lão, theo dõi quá trình hoạt động của y có thể thấy: hiện hữu trong con người Ngộ Chánh là kẻ chuyên lừa đảo, lợi dụng việc “buôn thần bán thánh” để tạo tiếng vang và trục lợi. Thậm chí, theo sự phản ánh của người dân, Thích Ngộ Chánh còn có biểu hiện bị bệnh tâm thần, cho nên mỗi khi tái gió trở trời hoặc bực tức là bệnh nan y lại tái phát.

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Khoảnh khắc Thích Ngộ Chánh bấn loạn

Nhất là mấy ngày vừa qua, khi cơn bão bệnh đang dần lấy đi những mầm sống ít ỏi của người cha, y càng tỏ rõ sự điên cuồng, chửi bơi om tỏi, đến nỗi một người hàng xóm của y phải thốt lên rằng: “Trong khi mọi người thân thì hướng về bố mình thì lại đi kêu ngào khắp nơi. Nhà ông Sơn không phải chỉ có một mình Lão, các anh chị e còn lại không biết gì hết, không biết đến việc đưa bố đi bệnh viện ah mà thằng Lão phải đi kêu gào. Tôi là hàng xóm thật nhưng tôi thấy thằng này nó tâm thần thật rồi, cư xử không ra gì. Hôm qua nó về nhà là cả xóm thấy nó quậy phá cả gia đình, ẫm ĩ. Hãy để gia đình và hàng xóm ở khu đồi cao này sống yên bình”.

Xét về tình cảm con người, Ngộ Chánh có “hiếu” với cha như vậy là cái đáng tán dương, nhưng chỉ vì các hành động sai trái nối tiếp nhau đã tạo cái “nghiệp” mà chính người cha của y phải gánh thay. Vậy nên đừng có chửi chế độ, chửi xã hội mà hãy soi lại bản thân mình, cớ sao lại gây nên nghiệp chướng để cha già phải chịu thay.

Hơn nữa, bệnh tình của thân phụ Ngộ Chánh là bệnh hiểm nghèo, không có thuốc nào có thể cứu nổi, cộng với bệnh tuổi già, thì lẽ ra là một nhà tu hành, Thích Ngộ Chánh nên năng tâm cầu nguyện, để xóa nghiệp chướng, mong cho cha được ra đi thanh thản, không còn bị bệnh tật dằn vặt hơn là bám víu vào cái tội lỗi do mình gây ra mà trách móc xã hội không quan tâm.

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Thích Ngộ Chánh bị cộng đồng mạng ném đá

Thế nên, có lẽ hàng xóm của Ngộ Chánh nói đúng, y bị “ĐIÊN” thực sự, vì ông cụ thân sinh cũng đã ở cái tuổi 90, là người tu hành, giác ngộ Phật pháp, y phải hiểu rõ “sinh, lão, bệnh, tử” là quy luật tự nhiên, người già mắc bệnh và về với cõi vĩnh hằng là lẽ thường tình, chỉ có những kẻ điên dại mới viện cơ đó để chửi bới lăng xăng.

Nói đến các phi vụ lừa đảo và độ chịu chơi của Thích Ngộ Chánh cũng khiến cho nhiều “đàn anh, đàn chị” cũng phải nể phần nào. Ban đầu y chuyên lừa những người “mê tín” thông qua hoạt động “lập điện thờ” tự mang danh “tịnh thất”, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của những người này để hành nghề “buôn thần bán thánh” nhằm trục lợi. Khi bị phát giác, uy tín bị giảm sút, y đành lòng dấn thân vào làng đấu tranh dân chủ và kiếm tiền bằng cách “đứng tên chủ tài khoản” làm trung gian để chuyển tiền cho những đối tượng trong làng rận chủ đã hoặc đang bị xử lý trước pháp luật. Nhưng cái cách làm việc thất đức khiến cho Thích Ngộ Chánh sớm bộc lộ thói tham lam, hám lợi. Vậy nên, dù ở vai trò là thầy tu hay một kẻ “rận chủ” khoác ái nhà tu hành thì chẳng có đệ tử nào tin hắn cũng như đến ngay nạn nhân mang danh “đấu tranh dân chủ” và đầu nậu chi tiền cho các số rân chủ trong nước cũng phải từ mặt.

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Minh chứng chứng tỏ Nguyễn Đức Lão bị tâm thần

Thậm chí, Thích Ngộ Chánh còn bị tố cáo là một kẻ biến thái. Sự việc được biết đến khi trang cá nhân của y bắt đầu đăng quảng cáo “hành nghề mại dâm”, “trai gọi” …, nhưng Ngộ Chánh rất kén khách, y chỉ thích khách hàng là nam giới còn nữ giới “trao đổi ngã giá” thì lập tức bị “chửi và đuổi”. Đến đây tác giả xin phép gọi thẳng tên Nguyễn Đức Lão chứ không gọi trực tiếp pháp danh của y vì các hành động trên không thể tồn tại trong con người một nhà tu hành.

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

Không những là kẻ biến thái, Nguyễn Đức Lão còn cho thấy độ ăn chơi, thác loạn với vỏ bọc “nha tu hành”. Chắc hẳn chúng ta chưa quên hình ảnh một tu sỹ Phật giáo vô tư tay cầm chai bia tu ừng ừng, trước mặt là la liệt thức nhắm mặn, vị tu sỹ áo vàng còn ngang nhiên gác chân lên ghê công khai trên internet, bất chấp giới luật.

Thích Ngộ Chánh lộ nguyên hình là một thầy tu “rởm”

                                                  Người trong hình là Thích Ngộ Chánh

Đáng chú ý Nguyễn Đức Lão (Thích Ngộ Chánh) còn không ít lần văng tục, chửi bậy với chính những cao tăng treong giáo hội Phật giáo như: “Thích Nhật Từ đâu rồi?”, “Thích Trí Quảng đâu rồi?”, “Thích Giác Toàn đâu rồi? Đ.m mấy cha này nói cho to vậy chứ khi mà đệ tử mình nằm bệnh viện đ. thấy thằng nào đến thăm!” và rồi đệ tử đã thề sẽ “niệm chú” để thầy mình chết.

Như vậy, có thể thấy, cả mặt đời và đạo, Nguyễn Đức Lão không những làm tròn bổn phận mà còn có nhiều lời nói, việc làm khiến cho nó trở nên méo mó. Do đó, trong thời gian tới, nếu y tiếp tục lấn sâu vào vết xe đổ thì chắc chắn những tai ương, thậm chí là bị pháp luật sờ gáy cũng là lẽ thường tình.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây