Nguyễn Tường Thụy bị bắt: Vì sao nên nỗi

NGUYỄN TƯỜNG THỤY BỊ BẮT

Vậy là chỉ sau hai ngày khi Phạm Chí Thành, tức chủ trang Blog Bà Đầm Xòe bị bắt, đến lượt một nhà “dân chủ” khác là Nguyễn Tường Thụy cũng đã bị An ninh xích cổ vào sáng ngày 23/5.

Theo thông tin từ chính vợ của Nguyễn Tường Thụy và các nhà “dân chủ” Việt thì Thụy bị bắt vào sáng ngày 23/5 với cáo buộc “làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước” theo điều 117 Bộ luật hình sự và bị di lý vào tạm giam tại trại giam Chí Hòa thuộc thành phố Hồ Chí Minh.

NGUYỄN TƯỜNG THỤY BỊ BẮT VÌ SAO?

Thông tin này không gây nhiều bất ngờ với cộng đồng mạng, kể cả các nhà “dân chủ” Việt bởi ai cũng biết, với những hành động chống phá, vi phạm pháp luật của Nguyễn Tường Thụy thì việc Thụy bị Công an bắt, điều tra là việc tất yếu, chỉ là vấn đề thời gian.

Nguyễn Tường Thụy được biết đến như một nhà “dân chủ” có tiếng ở Hà Nội với hoạt động nổi bật nhất là hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước. Thụy lập blog cá nhân và qua blog này Thụy từng tán phát nhiều bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt không đúng sự thật, tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam.

Thụy cũng thường xuyên cộng tác, viết bài, trả lời phỏng vấn với một số cơ quan truyền thông đại chúng thù địch Nhà nước Việt Nam.

Thụy cũng được biết đến là người hay tham gia các cuộc biểu tình, gây rối trái pháp luật.

Chưa hết, Nguyễn Tường Thụy còn có mối liên hệ mật thiết với các tổ chức, cá nhân chống phá Nhà nước Việt Nam cả trong và ngoài nước và bản thân Nguyễn Tường Thụy là phó chú tịch cái gọi là Hội nhà báo độc lập do Phạm Chí Dũng cầm đầu.

Việc Nguyễn Tường Thụy bị bắt và di lý vào thành phố Hồ Chí Minh lần này cũng liên quan tới việc mở rộng điều tra những vi phạm pháp luật của Phạm Chí Dũng.

Phen này Nguyễn Tường Thụy sẽ sớm được diện kiến chủ tịch Phạm Chí Dũng trong trại giam.

CÁI KẾT CHO NGUYỄN TƯỜNG THỤY VÀ CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”

Có thể nói việc Phạm Thành Bà Đầm Xòe rồi tới Nguyễn Tường Thụy bị bắt cho thấy pháp luật không hề khoan nhượng với những kẻ cố tình vi phạm, thách thức pháp luật.

Một loạt các nhà “dân chủ” khác lỡ nhúng chàm rồi thì cũng ngồi run dần đi là là vừa như Lê Dũng Voval, Nguyễn Quang A, Trương Văn Dũng…

Gieo gió ắt gặt bão mà thôi.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây