Chỉ trong vòng ít ngày, giới dân chủ cuội tiếp tục hoang mang tột đột trước thông tin Nguyễn Tường Thụy đã bị bắt. Không hoang mang sao được khi mới chỉ trong ngày 21 và 22/5/2020 thì 2 dân chủ cuội khác đã bị tóm là Phạm Thành (blogger Bà Đầm Xòe) và Nguyễn Anh Tuấn (thành viên cốt cán của tổ chức VOICE – tổ chức ngoại vi của Vịt tần). Và bây giờ, nối gót đám đồng bọn, sáng ngày 23/5/2020 tại Hà Nội, dân chủ cuội Nguyễn Tường Thụy cũng đã được quan trên bế đi, đồng thời lực lượng chức năng cũng đã thực hiện lệnh khám xét nơi ở của Thụy tại số nhà A2, chung cư 54 Hạ Đình, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân.

Phạm Thành – một đối tượng cơ hội chính trị, đã bị bắt với cáo buộc vi phạm quy định tại Điều 117 BLHS. Y nổi tiếng vì những tác phẩm, bài viết chửi bới chế độ, xuyên tạc tình hình thực tế của đất nước, đặc biệt là vu cáo, nhục mạ lãnh đạo đảng, nhà nước và lực lượng công an nhân dân. Được đánh giá là một trong số những đối tượng chống phá chế độ thuộc hàng cộm cán ở Hà Nội mà đến giờ Thành mới được bế đi thì cũng quả là hơi muộn.

Còn Nguyễn Anh Tuấn – một kẻ thoái hóa biến chất, cũng là một kẻ có học thức đàng hoàng, nhưng vì ham tiền, ham danh hão, Tuấn đã dâng thân cho các tổ chức phản động. Việc bắt giữ Tuấn lần này được cho là có liên quan đến một số hoạt động của y liên quan đến đám khủng bố ở Đồng Tâm. Mặc dù, ngay trong chiều 22/5, Tuấn đã được tạm mở xích, nhưng chắc chắn vụ việc liên quan đến y thì chưa dừng lại ở đây.

Dân chủ cuội hoang mang: Đến lượt Nguyễn Tường Thụy bị bắt

Về Nguyễn Tường Thụy (sinh năm 1952), tự xưng nhà văn, nhà báo nhưng với bản chất là kẻ không có tài, lười lao động và thích hưởng thụ thú vui rượu chè, ăn chơi nên Thụy chọn con đường kiếm tiền dễ bằng cách chuyên viết bài cho các trang phản động. Thụy hoạt động như một blogger chuyên săn tin, viết bài theo yêu cầu của đám phản động. Bởi các bài viết chỉ cần có chữ, không cần chất lượng, hay nội dung mà chỉ cần theo đúng tiêu chí “chống cộng”. Bên cạnh đó, Thụy cũng được biết đến là kẻ rất chịu khó la liếm kiếm giải thưởng. Gần như y không vắng bóng trong bất cử cuộc biểu tình trái phép dù núp dưới danh nghĩa nào. Y còn lân la ăn theo đủ các hội nhóm, từ No-U, Diễn đàn XHDS, Mạng lưới blogger Việt Nam, Hội Anh em dân chủ, các hội nhóm dân khiếu kiện, quy tụ dưới trướng của các linh mục Dòng Chúa cứu thế, Hội Bầu bí tương thân, Hội nhà báo độc lập, đều thấy bóng dáng Nguyễn Tường Thụy.

Hà Nội đang từng bước quyết liệt hơn để làm trong sạch địa bàn với việc xích cổ những kẻ chống phá. Giờ phút này đám đồng đảng phản phúc của Thành hay Thụy giờ chắc đang tranh thủ ăn uống, hưởng thụ nốt để đợi đến lượt mình trở thành “người được chọn” kế tiếp những gương mặt kia.

AN THIÊN

Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây