Thời gian vừa qua, chứng kiến những hoạt động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực chính trị, tư tưởng của các thành viên, cộng tác viên trong tổ chức khủng bố Việt Tân khiến cho chúng ta cảm thấy yên tâm vì trình độ, nhận thức của các đối tượng này quá nông cạn, dẫn tới các hành động mạng tính “lặp lại”, không có khả năng tác động xấu đến tư tưởng của người dân cũng như ảnh hưởng đến chính trị xã hội.

Chẳng hạn như gần đây, đám thảo khấu trong tổ chức Việt Tân tiếp tục giở trò “bới lông tìm vết” vấn đề liên quan dự thảo Luật Đặc khu kinh tế khi cố tình “nắn dòng dư luận” bằng cách hoán đổi thuật ngữ “khu kinh tế” thành “đặc khu kinh tế” nhằm bóp méo chủ trương của Đảng, Nhà nước trong đầu tư phát triển kinh tế xã hội. Qua đó, vu vạ nói xấu lãnh đạo, gắn cho cộng sản cái mác “bán nước”, nhằm tạo làn sóng phản đối và kích động quần chúng gây rối an ninh trật tự như những sự kiện năm 2014 và 2018.

Việt Tân đã “ngu” còn tỏ ra nguy hiểm

Bài viết xuyên tạc của Vịt Tân

Trong khi đó, khu kinh tế (KKT) Vân đồn được thành lập theo quyết định số 120/2007/QĐ – TTg ngày 26/7/2007 của Thủ tướng Chính phủ bao gồm toàn bộ huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. Theo Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội KKT Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, thì đến năm 2030, KKT Vân Đồn được xây dựng trở thành đô thị biển đảo xanh, hiện đại, thông minh, là trung tâm kinh tế và văn hóa của khu vực.

Mục tiêu đến năm 2050, xây dựng và phát triển KKT Vân Đồn sẽ là khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế; trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Cùng với Vân Phong (Khánh Hòa), Phú Quốc (Kiên Giang), Vân Đồn nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ đã được trung ương xác định là 3 khu kinh tế trọng điểm, 3 điểm đột phá phát triển Bắc-Trung-Nam cuare đất nước. Trong đó Vân đồn là khu kinh tế duy nhất nằm trong khu hợp tác kinh tế Việt- Trung, hợp tác liên vùng vinh Bắc Bộ mở rộng, cầu nối ASEAN- Trung Quốc.

Để thực hiện mục tiêu trên, Chính phủ đã cho phép Tỉnh Quảng ninh thành lập ban quản lý khu nhằm thúc đẩy sự phát triển khu kinh tế Vân Đồn. Ngày 15/5, UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ công bố Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc thí điểm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế (KKT) Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh.

Lợi dụng vào sự kiện trên, những con kền kền trong tổ chức Việt Tân lại “ẳng” lên rằng: Đảng đã lừa dân, nhân lúc dư luận Việt Nam đang quan tâm vụ án Hồ Duy Hải để “bất ngờ” thành lập Đặc khu Vân Đồn, trong đó có nhiều hạng mục “dâng đất cho Tàu Cộng”??? và đồng thời chỉ đạo số chân rết trương băng rôn thách thức chính quyền “thuần phục” Trung Quốc.

Việt Tân đã “ngu” còn tỏ ra nguy hiểm

Sặc cười với trò hề của đám thảo khấu

Có thể khẳng định đám thảo khẩu này “ngu” thực sự, đến cả ngữ pháp còn dốt nói gì chống Cộng sản. Nghĩ một cách hài hước, Việt Nam mà thuần phục được Trung Quốc thì ngay cả Mẽo cũng trở thành tình thứ 65 của Việt Nam.

Hơn nữa, đám thảo khấu Việt Tân nên biết rằng việc thành lập Ban quản lý khu kinh tế Vân Đồn trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, được thí điểm hoạt động trong 3 năm, nhằm tăng cường công tác quản lý, đẩy mạnh sự phát triển ở khu kinh tế này. Sau 3 năm triển khai mô hình thí điểm, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện, báo cáo Chính phủ, Thủ tướng. Việc Chính phủ cho phép thí điểm thành lập Ban quản lý KKT Vân Đồn sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy sự phát triển của KKT Vân Đồn. Bên cạnh mục tiêu phát triển kinh tế, một mục tiêu quan trọng khác, đó là xây dựng KKT Vân Đồn trở thành khu vực phòng thủ vững chắc nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm lợi ích quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội.

Như vậy mọi chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước ta đều nhằm mục đích phát triển kinh tế đất nước, nâng cao đời sống của nhân dân, giữ vững độc lập chủ quyền của Tổ quốc. Cho nên chỉ có đám thảo khấu Việt Tân luôn không muốn Việt Nam phát triển mà ngược lại luôn muốn kéo tụt Việt Nam lại phía sau để chúng có lý do để “sủa”, để nói xấu Cộng sản, vu vạ nguyên nhân dẫn đến sự tụt hậu của đất nước là do sự lãnh đạo của Đảng. Có như vậy thì chúng sẽ có cơ hội để được lãnh đạo đất nước. Thế nhưng. “ước mơ vẫn là ước mơ” mà thôi, với trình độ nhận thức cùng những trò hèn của Việt Tân thì muôn đời, muôn kiếp cũng không thực hiện thành công.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây