Trong bài viết “Nhận diện các “chiến dịch” tuyên truyền chống phá Đại hội XIII của Đảng” trên báo Công an nhân dân đã chỉ rõ:

Để thực hiện các chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc công tác nhân sự Đại hội XIII, các trang mạng của các tổ chức phản động lưu vong, đài phát thanh nước ngoài đã đồng loạt tán phát hàng chục bài viết có nội dung xuyên tạc về công tác nhân sự Đại hội XIII, bịa đặt nội bộ Đảng Cộng sản Việt Nam đang hình thành “phe cánh” để “tranh giành, đấu đá quyền lực; có “lợi ích nhóm”, “thanh trừng phe phái” trong công tác nhân sự…

Mục đích trực tiếp của các “chiến dịch tuyên truyền” chống phá Đại hội XIII của Đảng là nhằm phá hoại công tác chuẩn bị Đại hội, phá hoại công tác nhân sự; làm suy giảm niềm tin của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên với Đảng, Nhà nước và chế độ…

Đây là hoạt động mang tính quy luật của các thế lực chống phá Việt Nam trước một sự kiện quan trọng của đất nước để bầu chọn ra những người lãnh đạo có tài, có đức, có tâm, có tầm để chèo lái con thuyền cách mạng của Việt Nam đi đến bên bờ thắng lợi. Chính vì vậy, một trong những đối tượng mà các thế lực chống phá một cách tiêu cực nhất đó là “công tác nhân sự”.

Do đó, trong giai đoạn hiện nay và thời gian tới, trên hầu hết các trang báo lá cải như BBC, RFA, RFI, các blog, fanpage của các tổ chức phản động lưu vong, facebook cá nhân của số cơ hội chính tri, phản loạn sẽ đồng loạt xuất hiện một cách dầy đặc các bài viết có nội dung xuyên tạc liên quan đến thuyết âm mưu mà chúng muốn phát tán trên không gian mạng về một “trận chiến” của nội bộ để tranh dành “ghế” với vỏ bọc phỏng đoán về nhân sự đại hội Đảng khóa XIII để gây nhiễu loạn thông tin và cũng là cơ hội để chúng tấn công vào nội bộ Đảng ta.

Cảnh giác trước âm mưu phá hoại Đại hội XIII của Đảng

Bài viết xuyên tạc của Vịt tân

Chẳng hạn như trên trang fanpage của tổ chức khủng bố Việt Tân đăng tải bài viết với tựa đề “tranh ghế Đại hội 13 – phe nào thắng nhân dân đều thất bại”. Trong bài viết này, chúng tập trung phao tin đồn nhảm, đưa ra những vấn đề vô căn cứ rằng “các quan chức trong đảng đã và đang lên kế hoạch để thanh trừng đối thủ, có thể là tung tài liệu liên quan sai phạm của đối thủ, hoặc tợn hơn là cho rớt lầu, hay ít Xyanua…”. Chúng tự thừa nhận với nhau rằng” Đại hội 13 thực chất là cuộc tranh ghế, kẻ nào mạnh thì sẽ thắng. Để vào tới đó có thể đổi cả sự nghiệp chính trị, thậm chí là bằng cả sinh mạng. Vì thế, khi kẻ nào thắng, sẽ có quyền cai trị đất nước, chúng xâu xé tài nguyên quốc gia”.

Sự ma mãnh trong ngòi bút của đám “kền kền” đó là biết lợi dụng các vấn đề nhạy cảm trong các vụ án lớn ở Việt Nam như vụ án “Đường nhuệ”, “Hồ Duy Hải”, các vụ án chống tham nhũng, tung tin đồn về việc xây dựng đặc khu kinh tế Vân Đồn… để kết tội các đồng chí lãnh đạo Đảng cấp cao của Nhà nước Việt Nam chúng ta là kéo bè kết phái không từ thủ đoạn nào để làm giàu, dù đó là cướp đất, là khai tử môi trường sống, là tận thu thuế, hay là bán cả chủ quyền đất nước, thậm chí bán người bằng cái chủ trương lớn mang tên là xuất khẩu lao động.

Cảnh giác trước âm mưu phá hoại Đại hội XIII của Đảng

Bên cạnh việc bôi nhọ uy tín của lãnh đạo các cấp, chúng còn tìm cách tung tin đồn thất thiệt nhằm chia rẽ nội bộ Đảng. Như trang “Chân Trời Mới Media” đăng bài viết: “Phúc – Vượng đấu đá để giành chức Tổng Bí thư”, xuyên tạc rằng “Vụ việc Đường Nhuệ, chạm tới Thái Bình ngay trước thềm đại hội XIII có thể được coi là một cú tát của một đối thủ chính trị nào đó nhằm hạ uy tín của ông Trần Quốc Vượng”.

Như đã nêu vấn đề theo dạng nhân diện hoạt động chống phá Đại hội Đảng các cấp lần thứ XIII trên báo CAND cho thấy rõ mục tiêu chống phá của các đối tượng là không hề thay đổi, có khác là thủ đoạn thực hiện như các trường hợp nêu trên khi các đối tượng được sử dụng một mũi tên trúng hai đích, vừa bôi nhọ danh dự làm suy giảm uy tín cá nhân lãnh đạo; đồng thời tung tin đồng thất thiệt gắn với các vấn đề nổi côm trong xã hội thời gian qua để ly gián, gây mất đoàn kết nội bộ, nghi ngờ lẫn nhau; vừa làm nhiễu loạn thông tin, gây hoang mang dư luận, làm cho người dân nhìn vào đâu cũng thấy tiêu cực. Do đó, việc nhận điện và cảnh giác trước những luận điệu xuyên tạc như vậy là một việc làm cần thiết.Không để các luận điệu xuyên tạc, dắt mũi hoặc làm lung lay chính trị, tư tưởng, thậm chí là lên án, vạch trần các thông tin xấu, độc như vậy sẽ góp phần không nhỏ cho thành công của Đại hội XIII sắp tới.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây