Vụ án Hồ Duy Hải không còn đơn thuần là vụ án giết người, cướp của mà dưới sự nhào nặn, hà hơi thổi sức của các báo lá cải, báo lề trái cùng với sự đạo diễn chuyên nghiệp của các thế lực hắc ám, vụ án trên đã được chính trị hóa, quốc tế hóa hướng tới mục tiêu phá hoại sự vững mạnh của một thể chế chính trị theo dạng mưa dầm thấm lâu.

Chính vì thế, qua luận điệu xuyên tạc của các tờ báo lá cải cùng chiến dịch bồi bút của các nhà rận chủ, đám facbooker, blogẻ… đối tượng Hồ Duy Hải đã được thêu dệt trở thành một “rân oan” chính hiệu; người mẹ của y trở thành “hình tượng” mẫu mực cho sự phản kháng xã hội xuất phát từ tình mẫu tử, người mẹ ấy đã đem công sức, tài sản kiên trì đòi sự công bằng cho con trai; và không thể thiếu nhân vật người em gái cũng đã dùng cả tuổi thanh xuân để đi tìm công lý cho người anh…

Nói một cách dễ hiểu thì tử tù Hồ Duy Hải và gia đình y đã trở thành con rối trên bàn cờ chính trị, họ bám víu vào vụ án trên để xâu xé, bấu víu nhằm trục lợi cá nhân với vỏ bọc “người đi tìm công lý”. Cũng tương tự như vụ Đồng Tâm, nhờ có chất xúc tác là đồng tiền nhơ bẩn được tài trợ từ bên ngoài, những con người xa lạ bỗng dưng trở nên yêu thương nhau một cách lạ thường, họ xích đến gần nhau hơn để chia sẻ, để động viên, để bảo vệ cho nhau. Hành động này cần phải lên án mạnh mẽ khi họ làm giàu trên “nỗi bất hạnh” của những gia đình có người thân “lầm đường lạc lối”.

Phương thức nhận tiền của đám kền kền rất tinh vi.

Có đối tượng nhận tiền chính thống từ các tổ chức khủng bố do các tổ chức ngoại vi chi trả thông qua ‘đầu nậu’. Các đầu nậu tập trung vào các tài khoản chính mang danh nghĩa các quỹ chi cho tù nhân lương tâm như: “quỹ 50k” của Nguyễn Thúy Hạnh, “quỹ tù nhân” của Nguyễn Quang A và “quỹ của Nguyễn Tường Thụy” … Từ đây chúng bắt đầu phân phát “ngầm” cho một số cá nhân có hoạt động tích cực trong việc chống phá và chi cho những kẻ mới tham gia hoạt động.

Lật tẩy việc trục lợi từ vụ án Hồ Duy Hải

Qũy 50k của Nguyễn Thúy Hạnh

Mặt khác, các cá nhân mang danh đấu tranh dân chủ lợi dụng vụ việc này tự đăng tải số tài khoản nhận tiền để trợ giúp cho tử tù Hồ Duy Hải, nhất là nhận tiền để giúp cho mẹ và em gái tử tù Hồ Duy Hải trong việc tiếp tục khiếu kiện. Các cá nhân đồng loạt đưa đủ loại chiêu bài để móc túi các nhà hảo tâm hải ngoại đến ngay Tạ Phong Tần (một tên phản Quốc đang tị nạn ở Mỹ) phải “lắc đầu ngao ngán” và đăng trạng thái “chỉ gia đình tôi là không đăng tài khoản ngân hàng” hàm ý rằng cô ta trong sạch không trục lợi giống như những kẻ vỗ ngực chống phá trong nước. Chỉ riêng Mã Tiểu Linh trong việc vu khống một thanh niên “là anh Nguyễn Văn Nghị – Nghi can số 1 người trong vụ án Hồ Duy Hải” cũng đã bị bóc trần khi kiếm được 3000 USD từ việc trên.

Lật tẩy việc trục lợi từ vụ án Hồ Duy Hải

Lật tẩy việc trục lợi từ vụ án Hồ Duy Hải

Tạ Phong Tần bóc phốt Mã Tiểu Linh

Ngoài việc bán tin ngầm, một số kẻ còn sử dụng thông tin có được viết bài đăng tải trên các trang thiếu thiện chí như RFA, BBC, VOA, … Hiện tại, trang đặt giá cao nhất vẫn là BBC cho mỗi bài viết có giá trị (tính theo giá trị thông tin và lượng views) cũng có thể lên đến 5000 USD còn lại giá bình dân vẫn là 100 USD.

Lật tẩy việc trục lợi từ vụ án Hồ Duy Hải

Cuộc sống là vậy, có những người lao động cần cù, chăm chỉ, kiếm đồng tiền chính đáng, nhưng những kẻ trong đám rận chủ, số cơ hội chính trị lại thích việc nhẹ, lương cao. Sẵn sàng bán rẻ lương tâm, danh dự, lòng tự trọng và tinh thần dân tộc cho đồng đô la nhơ bẩn. Làm giàu kiểu này thì thật là thất đức, thu nhập từ các nguồn tiền như vậy thì sơm muộn “của thiên cũng phải trả địa”.

Thế mới thấy, bộ mặt thật của những đối tượng cứ lu loa rằng chúng “đấu tranh vì dân vì nước” nhưng thật sự thì mục đích của chúng cũng chỉ là tiền. Rõ ràng các đối tượng trên chẳng qua chỉ là đám người lười lao động, phải “hành nghề dân chủ” để kiếm, tiền bất chính bằng cách tuyên truyền chống phá đất nước để nhận lấy những đồng tiền bẩn thỉu của bọn phản động lưu vong.

Thế nhưng, khi sống bằng nghề tanh tưởi đó họ sẽ luôn canh cánh nỗi lo vì pháp luật có thể sờ gáy bất cứ lúc nào. Đặc biệt, luôn phải chịu áp lực từ dư luận, một khi bộ mặt thật đã bị phanh phui, người dân sẽ lên án, tẩy chay, rồi gia đình, con cái, người thân cũng sẽ bị hệ lụy… Đó là nỗi nhục không thể đồng tiền nào có thể rửa sạch được, nhất là việc lợi dụng những vụ việc là ung nhọt của xã hội như vụ Đồng Tâm, vụ Hồ Duy Hải… để trục lợi cá nhân.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây