Sau khi hàng loạt các tạp phẩm phát tán chui lủi trong xã hội bị các cơ quan chức năng thu giữ tiêu hủy, cùng với đó là các cá nhân có liên quan bị xử lý thì đám dân chủ rởm phát điên và đưa ra lời tuyên bố sẽ đồng hành cùng cái gọi là “quyền tự do xuất bản của công dân”. Không biết các nhà dân chủ này đọc được quyền tự do xuất bản ở đâu nhưng ở Việt Nam thì không tồn tại thứ quyền đó.

Lại là trò lố bản tuyên bố “đồng hành quyền tự do xuất bản của công dân”

Để phục vụ cho việc làm, tàng trữ, phát tán thông tin, tài liệu có nội dung chống Nhà nước, phá hoại dân tộc Việt Nam, các đối tượng dân chủ rởm tự tạo ra một tổ chức có tên gọi “Nhà xuất bản Tự do” nhằm in ấn, sản xuất các ấn phẩm chui không qua công tác kiểm duyệt nội dung. Sau khi in ấn thành các tập tạp phẩm, bọn chúng tự gửi cho các thành viên trong diễn đàn dân sự hoặc thuê người đi giao tạp phẩm đó. Mới đây, cơ quan chức năng thành phố Hồ Chí Minh đã bắt một người đàn ông đang vận chuyển sách lậu và thu giữ nhiều tạp phẩm “chui” liên quan đến các hội nhóm dân sự này.

“Nhà xuất bản Tự do” là một tổ chức thành lập trái pháp luật, không được cấp phép hành nghề với một cơ quan chủ quản cũng hoạt động ngoài vòng pháp luật là “Hội nhà báo độc lập Việt Nam”. Theo quy định của pháp luật Việt Nam, cụ thể tại Luật xuất bản thì muốn thành lập Nhà xuất bản phải được cấp phép của Bộ Thông tin và truyền thông mới được quyền hoạt động. Trong khi đó, “Nhà xuất bản Tự do” không tuân thủ quy định này, đây chỉ là một tổ chức tự tuyên bố thành lập, không bảo đảm điều kiện của một nhà xuất bản theo luật định.

Về quyền tự do xuất bản của công dân mà các đối tượng này đang tuyên truyền đồng hành cũng là bịa đặt bởi Hiến pháp và pháp luật Việt Nam không quy định quyền này của công dân, Luật xuất bản còn ràng buộc điều kiện rất chặt chẽ nhằm quản lý lĩnh vực này. Công dân có nghĩa vụ tuân theo Hiến pháp và pháp luật; tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội và chấp hành những quy tắc sinh hoạt công cộng. Việc tuân thủ các quy định của Luật Xuất bản là nghiã vụ của mọi công dân Việt Nam.

Những ấn phẩm chui do “Nhà xuất bản tự do” và các nhà dân chủ rởm làm ra đều vi phạm vào những hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực xuất bản nên việc bị phát hiện, xử lý, thu giữ số ấn phẩm trái phép đó phù hợp với quy định của pháp luật. Sẽ chẳng có quốc gia nào cho phép người dân tự do xuất bản, thích tuyên truyền bịa đặt hay xúc phạm uy tín, danh dự của người khác. Các nhà dân chủ đang đồng hành với một thứ không có thực, một thứ quyền ảo tưởng do chính những đối tượng này bịa đặt ra.

Công Lý

Nguồn: Nhân quyền Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây