FIFA đã lên kế hoạch hoãn các trận vòng loại World Cup 2022 đến tháng 11, 12/2020. Với những diễn biến phức tạp COVID-19, các trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á đã bị dời lịch đến tháng 10 và 11 năm nay.

Vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam có thể phải đá tập trungFIFA và AFC đã đưa ra phương án thi đấu tập trung. Ảnh: TT&VH

Nhưng do dịch bệnh ở châu Á vẫn còn tìm ẩn một số nguy cơ và ban tổ chức không thể chắc chắn về việc hoàn thành theo thể thức cũ đã quyết định.

FIFA và AFC đã đưa ra phương án thi đấu tập trung. Cụ thể, các đội sẽ đá trên sân trung lập tại một khu vực trong khoảng 10 – 15 ngày để hoàn tất những trận đấu còn lại.

Dự kiến, cách đá này sẽ hạn chế việc di chuyển giữa các đội bóng nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bênh. Hơn nữa, các giải vô địch quốc gia sẽ có thêm thời gian để tổ chức trọn vẹn.

Đội tuyển Việt Nam còn 1 trận sân nhà và 2 trận sân khách. Trong đó 2 trận đấu trên sân khách là những đối thủ nguy hiểm hơn rất nhiều so với trận tiếp Indonesia trên sân nhà, Malaysia và UAE.

Trước đó, phát biểu liên quan đến vấn đề này, Phó Chủ tịch FIFA Victor Montagliani tiết lộ, thể thức Vòng loại World Cup 2022 có thể sẽ được rút ngắn hơn so với kế hoạch ban đầu.

Ông Victor Montagliani cho biết: “Chúng tôi có thể sẽ phải nghiêm túc xem xét việc thay đổi thể thức một số giải đấu, đặc biệt là Vòng loại World Cup 2022. Chúng tôi sẽ xem rút ngắn số trận đấu hơn so với kế hoạch ban đầu”.

Nguồn: Báo Tin tức

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây