Ai là  người có lợi nhất trong kỳ án Hồ Duy Hải

Kỳ án Hồ Duy Hải vẫn chưa dừng lại, mặc dù đã có quyết định Giám đốc thẩm của Hội đồng thẩm phán. Bà mẹ Hải vẫn đang kêu oan. Một số tổ chức, cá nhân vẫn chưa đồng thuận. Đặc biệt, các tổ chức, cá nhân thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam thì vẫn tìm đủ mọi cách để chính trị hóa vụ án hình sự này.

Dõi theo những diễn biến của kỳ án này, có câu hỏi đặt ra là ai được, ai mất trong kỳ án, hay nói vuông hơn là ai là người có lợi nhất trong kỳ án Hồ Duy Hải.

Ngưởi được lợi phải chăng là Hải, là mẹ Hải, em gái Hải. Hay người được lợi là Hội đòng thẩm phán…

Nghĩ kỹ ra mới thấy, trong kỳ án này, kẻ có lợi nhất không phải Hải hay cơ quan tố tụng mà chính là kẻ ngư ông đắc lợi ở giữa, không ai khác chính là đám Việt Tân, 3 que xỏ lá và các nhà rận chủ nội lẫn ngoại.

Ngay từ đầu vụ án, số này đã tìm cách chính trị hóa vụ án và tìm đủ mọi lý lẽ xuyên tạc bản chất của vụ án, hướng lái vụ án đi theo một ngã rẽ khác, dẫn dắt dư luận đi vào công kích nền tư pháp của Việt Nam.

Còn nhiều người mất.

Đại biểu Quốc hội thì chia rẽ

Cơ quan tố tụng chia rẽ

Cộng đồng mạng và cả dư luận cũng chia rẽ thành hai phe: ủng hộ và phản đối

Hội đồng thẩm phán dù làm đúng, công tâm khách quan nhưng cũng bị công kích, uy tín của nền tư pháp nước nhà bị ảnh hưởng.

Hồ Duy Hải vẫn y án tử hình

Mẹ của Hải thì tiếp tục bị bơm vào đầu ảo vọng có thể cứu sống con mình, từ đó để đám rận chủ dắt mũi, biến thành quân cờ xung kích trong một số hoạt động phức tạp.

Chỉ có đám Việt tân và bè lũ rận chủ là ngồi rung đùi vì thấy có lợi quá, lợi dụng được vụ này vớ bẫm bao nhiêu trong việc chống Nhà nước Việt Nam, lại còn đong được ít xèng.

Thực ra sự thật vụ án với đám này không có quan trọng, Hải sống hay chết không quan trọng, quan trọng là chúng lợi dụng được để chống Nhà nước Việt Nam mà thôi.

Và trong vụ này, chúng đã thành công trong việc lợi dụng, vớ bẫm đấy.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây