Thứ ba, là vụ khiếu kiện của quạ đen Nguyễn Đình Thục chỉ vì chót sai con chiên làm bậy. Cụ thế, mấy ngày qua, liên quan việc Ban Công an xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An có mời làm việc đối với 3 trường hợp trên địa bàn sau khi gia nhập đạo Công giáo. Thế nhưng chưa rõ ngọn ngành như nào mà quạ đen Nguyễn Đình Thục đâm đơn kiên cho rằng chính quyền xã vi phạm tự do tôn giáo. Trong khi đó công an xã họ có chức trách quản lý về mặt nhân hộ khẩu. Để cập nhật tốt việc này thì đòi hỏi họ phải nắm, bổ sung thường xuyên. Việc mời làm việc với bất cứ công dân nào là việc được luật cho phép; nó không phải là hành vi sách nhiễu hay gì đó để đến nỗi bị xử lý hoặc dẫn đến những chế tài pháp lý đi kèm.

Điểm diện một số “quạ đen” đang phá hoại sự bình yên xã hội (P2)

Đó là chưa nói, để cấu thành hành vi sách nhiễu, can thiệp tự do tôn giáo không phải là dễ dàng quy kết và nhận diện. Nó phải đảm bảo những tiêu chí, có những căn cứ xác đáng như có lời nói đe doạ hoặc hành vi cấu thành… Trong khi sự việc mới chỉ dừng lại ở việc mời làm việc và hành vi cũng chỉ mới dừng lại ở việc lấy thông tin… Với những điều chỉ ra thì nên chăng Nguyễn Đình Thục nên sớm rút đơn kiện, bởi càng làm thì chỉ khiến cho vấn đề trở nên rối rắm và không cần thiết.

Thứ tư, liên quan đến quạ đen Đặng Hữu Nam – Chánh xứ Mỹ Khánh cũng đang bận rộn kiện cáo Ban giám hiệu trường Tiểu học xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An vì lý do việc thầy cô giáo nhà trường Tiểu học xã Khánh Thành thu khẩu trang có hình lưỡi bò gạch chéo cúa các em học sinh con em Giáo xứ tại UBND xã Khánh Thành trong ngày 11/5/2020, dưới sự chỉ đạo của Đặng Hữu Nam, 07 thành viên Ban An ninh giáo xứ Mỹ Khánh, do ông Phan Văn Quy – Chủ tịch HĐMV giáo xứ Mỹ Khánh dẫn đầu đã trực tiếp lên nộp “Đơn tố cáo và khiếu nại”

Điểm diện một số “quạ đen” đang phá hoại sự bình yên xã hội (P2)

Điểm diện một số “quạ đen” đang phá hoại sự bình yên xã hội (P2)

Đơn kiện của Đặng Hữu Nam

Mặc dù chưa có những phức tạp phát sinh từ chuyện này cho thấy rõ vấn đề trục lợi của Đặng Hữu Nam. Vì dư luận cũng đủ để hiểu rằng, đó thực chất là trò lố nhằm thể hiện mình và kiếm chác của y. Là cách để y báo cáo ra với bên ngoài rằng, những đồng tiền đổ về cho mình đáng đồng tiền bát gạo; và cũng nhân tiện chứng minh cho đám nước ngoài hiểu rằng, nếu là đám chống đối trong nước thì thủ lĩnh không ai khác chính là ngài…

Ngoài ra, gần đây linh mục Đặng Hữu Nam cũng giở trò “té nước theo mưa”. Cùng với đám rận chủ trong vào ngoài nước, số báo lá cải để đưa tin sai sự thật về vụ án Hồ Duy Hải, chia sẻ những thông tin được thổi phòng để nói xấu cán bộ. Thậm chí, là một linh mục đức cao vọng trọng, là nhân bản của sự thánh thiện, nhân văn và đạo đức của một con Thiên Chúa, nhưng Đặng Hữu Nam lại có ngôn từ khiếm nhã, thậm chí là dung tục như “Đ..t mẹ”, “C..t đái”…

Điểm diện một số “quạ đen” đang phá hoại sự bình yên xã hội (P2)

Điểm diện một số “quạ đen” đang phá hoại sự bình yên xã hội (P2)

Bài viết sặc mùi vô học của Đặng Hữu Nam

Thử hỏi rằng, một người cha xứ lại sử dụng lời lẽ tục tĩu của những kẻ giang hồ, chợ búa như vậy thì còn xứng đáng để con chiên kính mến và giáo hội tiếp tục cho phép rao giảng đạo đức, những lời sấm truyền của Thiên Chúa nữa hay không? Nếu vì von facebook là tấm áo, là bộ mặt của y, thì việc chia sẻ những ngôn từ dung tục như vậy chẳng khác nào y đang tự vấy bẩn lên chiếc áo và bộ mặt của mình.

Đã đến lúc giáo hội cần thanh loại những con sâu mọt như vậy ra khỏi giáo hội. Linh mục gì mà suốt ngày lướt web, không chăm chút đời sống tinh thần cho giáo dân, phụng sự Thiên Chúa mà chỉ nhăm nhe tìm kiếm những bài viết xuyên tạc, chia sẻ, bồi bút và hả hê với những thứ tác phẩm ngu xuẩn đó. Hơn nữa, lại còn công khai văng tục, chửi bậy, thường xuyên làm chứng dối, vi phạm đạo đức con người, vi phạm lời răn của Chúa, gây méo mó, ảnh hưởng giữa mối quan hệ tốt đẹp giữa chính quyền và giáo hội. Chỉ riêng những việc làm như vậy cũng đủ để các đấng Bề trên của giáo hội Công giáo có hình thức xử lý nghiêm khắc như việc rút phép thông công hoặc treo chén vĩnh viễn số “quạ đen” này. Bên cạnh đó, trước hàng loạt các hoạt động như vậy, bất lâu nay dư luận vô cùng bức xúc, nhiều lần lên án hành động sai trái. Chính vì vậy, mọi người dân Việt Nam luôn sẵn sàng ủng hộ và mong muốn chính quyền xử lý thật nghiêm minh, mạnh tay với những kẻ chống phá ngang ngược như số linh mục kể trên. Nhất là hiện nay, Luật An ninh mạng và Nghị Định 15 của Thủ tướng Chính phủ đã đi vào đời sống.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây