Trương Huy San - Đừng ảo tưởng đánh tráo bản chất sự việc Đồng Tâm

Mới đây, nhân câu chuyện anh em dân vận hà Nội có tự phê bình hạn chế của công tác này, trong đó có nhắc đến vụ Đồng Tâm, Trương Huy San tức Osin Huy Đức đã ngay lập tức lợi dụng tình tiết này, viết tút trên face vừa công kích chính quyền Hà Nội vừa cố tình xoá nhoà đi bản chất của sự việc tại Đồng Tâm vừa qua.

Đọc tút này của trương Huy San, có thể nói nhanh mấy điều:

Thứ nhất, không hề có chuyện nhiều người “đau lòng” với cách xử lý vụ Đồng Tâm ngày 15/12 vừa qua. Nếu có đau lòng chỉ đau lòng trước sự hy sinh của 3 cán bộ Công an và căm phẫn trước thái độ chống đối điên cuồng sặc mùi khủng bố của nhóm Đồng Thuận đứng đầu là Lê đình Kình.

Thứ hai, với bản chất chống đối điên cuồng của nhóm Đồng Thuận như  thế cho nên công tác dân vận chỗ này cũng chưa hẳn là chưa sâu, chưa sát đâu mà bản chất là đã vận dộng nhưng không thể vận động nổi với những kẻ như Lê Đình Kình.

Thứ ba, Trương Huy San đã khua môi múa mép cho rằng  vụ Đồng Tâm là cách hành xử vô tình, vô luật pháp. Ý đồ của Huy San là bênh vực cho nhóm Đồng Thuận và xoá nhoà hành vi giết người voi pháp của nhóm này.

Thứ tư, Huy San k thể đánh đồng nhóm Đồng Thuận với toàn bộ dân Đồng Tâm và khái niệm Dân nói chung. Đơn giản họ k còn là dân nữa rồi.

Ý đồ của Huy San là chĩa mùi dùi công kích vào chính quyền, xuyên tạc vụ đồng Tâm nhưng xem ra San vẩu quá lộ liễu rồi và ngớ ngẩn rồi

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây