Liên quan đến vụ cháy tại khu công nghiệp Phụ Thị, huyện Gia Lâm (Hà Nội), chiều 6/5, Công an huyện Gia Lâm đã khởi tố vụ án hình sự “Vi phạm quy định về Phòng cháy Chữa cháy”.

Khoảng 17h45 ngày 6/5, 3 xe cứu thương lặng lẽ đi ra từ khu vực xảy ra cháy tại khu công nhiệp Phú Thị, huyện Gia Lâm (Hà Nội), cơ quan chức năng cũng xác nhận có 3 người đã tử vong trong đám cháy. 

Khởi tố vụ cháy tại khu công nghiệp Phú Thị làm 3 người tử vong
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Ba nạn nhân là anh N.D.T (SN 1997) và anh H.M.S (SN 1972), cùng trú tại xã Dương Xá, huyện Gia Lâm và chị N.M.T (SN 1972), trú tại xã Đặng Xá, huyện Gia Lâm. Các nạn nhân đều là công nhân của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Biovet (chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y); đã thuê mặt bằng của công ty Trách nhiệm hữu hạn Song Ngân.

Như đã đưa tin,  khoảng 11h cùng ngày, một đám khói lớn bốc lên từ tầng 3 Công ty Trách nhiệm hữu hạn Song Ngân nằm trong khu Công nghiệp Phú Thị, Gia Lâm (Hà Nội). Đây là khu vực cho thuê mặt bằng được Công ty Cổ phần Xuât nhập khẩu Biovet thuê lại, chuyên kinh doanh mặt hàng thuốc thú y. 

Sau khi phát hiện vụ hoả hoạn, một số người trong khu vực toà nhà nhanh chóng được di tản. Thông tin còn 3 công nhân mắc kẹt sau đó đã được xác nhận khi người nhà họ tập trung ở khu vực bảo vệ từ xa.

Nhận được tin báo, Công an huyện Gia Lâm phối hợp với các đơn vị thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hà Nội) điều 20 xe chữa cháy tới hiện trường. 

Khu vực phát lửa là kho chứa hàng rộng khoảng 1.000 m2, có nhiều kệ lớn nên rất khó cho việc tiếp cận điểm cháy. Vụ hỏa hoạn về cơ bản đã được khống chế  từ khoảng cuối giờ trưa 6/5.

Trước đó, theo hồ sơ của Công an TP Hà Nội, ngày 9/9/2019, Công ty Song Ngân đã bị lập biên bản tạm đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê và bị phạt tới 80 triệu đồng. 

Tiếp đó, ngày 15/19/2019, Trưởng phòng Cánh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an TP Hà Nội) đã ký quyết định đình chỉ hoạt động đối với kho xưởng cho thuê thuộc công ty này, với lý do nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ chưa được loại trừ, vi phạm không được khắc phục hoặc không thể khắc phục được và có nguy cơ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiệp Bình

Nguồn: Công an nhân dân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây