Linh mục Đặng Hữu Nam (quản xứ Mỹ Khánh, huyện Yên Thành, Nghệ An) là minh chứng về hình ảnh của một thầy tu sự suy đồi về đạo đức, khuyết tật về nhân cách. Do đó, hiện nay uy tín của linh mục này với giáo dân, giáo hội, cộng đồng đã trở về con số “0” tròn chĩnh. Một trong những hoạt động nổi bật gây bức xúc trong dư luận đó là việc y thường xuyên lợi dụng tòa giảng, biến các buổi sinh hoạt tôn giáo thành diễn đàn để nói xấu chế độ, phỉ báng các vị lãnh tụ của đất nước. Đặc biệt, trong suốt 3 năm liên tiếp, Đặng Hữu Nam tiếp diễn hành động của một kẻ cặn bã bưng bô đế quốc, thực dân khi đăng đàn xuyên tạc về ý nghĩa lịch sử Ngày 30/4 của dân tộc Việt Nam, phủ nhận mọi công lao của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, bênh vực, vuốt ve cho chủ nghĩa đế quốc và bọn tay sai.

Linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng bị xử lý trước pháp luật

Đặng Hữu Nam thường xuyên livetream với số đối tượng Việt Tân

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nên y không thể làm lớn như năm 2017 (lôi kéo, o ép giáo dân, chủ yếu là học sinh, các cháu thiếu nhi cầm băng rôn, khẩu hiệu để xuyên tạc về Ngày 30/4 lịch sử) nhưng Đặng Hữu Nam vẫn được “đặt hàng” để tuyên truyền chống phá. Cụ thể, vào lúc 23h, tối 30/4/2020 y đã tham gia trả lời phỏng vấn cùng với các đối tượng khác trong và ngoài nước, live stream trên trang Facebook “45 năm tháng tư đen”. Tại diễn đàn này, Đặng Hữu Nam đã cho rằng: “Ngày 30/4 là ngày tang thương trong lịch sử dân tộc, là ngày mà dân tộc Việt Nam mất đi tự do, ngày mà người dân Việt Nam không có quyền để làm người, ngày đã làm cho đất nước Việt Nam tan hoang, ngày đã đưa đất nước trở thành lạc hậu, nghèo đói, ngày mà Việt Nam mất đi cơ hội phát triển, ngày đã tạo nên những bất công trên mị miền đất nước, ngày mà đánh dấu dân tộc Việt Nam chuẩn bị bước vào vòng nô lệ cho ngoại bang.

Để chứng minh cho lý luận “ngu ngốc” của mình, y đã lấy dẫn chứng về vụ việc 39 người tử nạn tại Anh cho rằng đây là phong trào “ thùng nhân “, rằng người dân Việt Nam tìm cách trốn chạy khỏi đất nước. Ngoài ra, không quên xuyên tạc cho rằng cộng sản đã gây ra tội ác cho 45 năm qua; nhắc đến và xuyên tạc về vấn đề biển đông cho rằng chính quyền hèn nhát và bí thế trong vấn đề Biển Đông.

Đó là những gì được phát ra từ miệng lưỡi của con diều hâu Đặng Hữu Nam.

Linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng bị xử lý trước pháp luật

Linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng bị xử lý trước pháp luật

Các bài viết xuyên tạc trên trang facebook cá nhân của Đặng Hữu Nam

Danh dự và lòng tự trọng của Đặng Hữu Nam có lẽ đã bị ác quỷ gặm nhấm đến tận . Năm 2017, sau những hành động điên rồ tại giáo xứ Phú Yên, y đã gặp phải những rắc rối to lớn khi bị làn sóng dữ dội từ phía người dân và cộng đồng mạng. Những người dân trên địa bàn, họ lên án, tẩy chay, thậm chí là muốn tìm đến tận hang ổ của y để “dạy cho Đặng Hữu Nam một bài học”. Việc thuyên chuyển y sang giáo xứ Mỹ Khánh cũng là cách để cứu cánh, tránh tại họa ập đến cho Đặng Hữu Nam. Ngày đó Đặng Hữu Nam còn có sự chống lưng, “bảo kê” của giám mục Nguyễn Thái Hợp.

Còn giờ đây, dưới thời giám mục Nguyễn Hữu Long thì chắc chắn sẽ không còn sự “yêu chiều” như vậy. Đã nhiều lần Đức giám mục đáng kinh này nhắc nhở, khuyên răn y nên “bỏ tối ra sáng”, chuyên tâm hoạt động mục vụ, không được lấy vỏ bọc tôn giáo để làm chính trị. Nhưng y một dạ, hai vâng nhưng rồi vẫn “ngựa quen đường cũ”, thậm chí ngày càng ngang ngược, thách thức làm trái với đức vâng lời. Một vị linh mục như thế thì làm sao có thể xứng đáng đứng trên Tòa giảng để nói lên những lời cao đẹp ghi trong giáo lý của đạo Công giáo.

Bên cạnh đó, Đặng Hữu Nam hiện vẫn là công dân nước Cộng hòa XHCN Việt Nam, được sinh sống, thực hiện quyền tự do tôn giáo tại đất nước Việt Nam, được hưởng trọn bầu không khí của sự hòa bình, độc lập, là thành quả của những thế hệ cha, anh đã hy sinh sương, máu để dành lại từ tay chủ nghĩa đế quốc, thực dân. Thế nhưng, Đặng Hữu Nam ngày càng bộc lộ rõ bản chất của kẻ “ăn cháo đá bát”, “ăn cây táo, rào cây sung”, được hưởng hồng ân của những chiến sỹ quân đội nhân dân Việt Nam và của những người Cộng sản nhưng lại không biết ghi tạc công ơn mà ngược lại còn bắt tay, thỏa hiệp với những kẻ chống cộng ở Hải ngoại, đám cờ vàng ba sọc đu càng lưu vong để tuyên truyền nói xấu chế độ. Việc làm này đích thực là hành động phản bội Tổ quốc, quay lưng chống lại dân tộc, cần phải được xử lý thích đáng trước pháp luật.

Linh mục Đặng Hữu Nam xứng đáng bị xử lý trước pháp luật

            Bài viết xuyên tạc trên trang facebook cá nhân của Đặng Hữu Nam

Người dân và những người Công giáo yêu nước chắc chắn sẽ tiếp tục lên án hành động phá đời, phản đạo của Đặng Hữu Nam. Theo đó, cộng đồng xã hội luôn ủng hộ cao việc các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý nghiêm khắc với những việc làm của Đặng Hữu Nam bấy lâu nay để đem lại sự bình yên cho đất nước, để những người Công giáo không còn bị mang tiếng xấu và để bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh được thực hiện các hoạt động tôn một cách thuần túy, đồng hành cùng dân tộc.

Mã Phi Long

Nguồn: Bản tin Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây