Mỹ chính thức vượt Trung Quốc về lượng người tử vong. Thua ai thì thua chứ nhất định không thua Trung Quốc.

Châu Âu bây giờ:

Ở Đức lượng người nhiễm rất lớn, nhưng tỷ lệ tử vong vẫn dưới 2000 vì y tế của Đức vẫn được xếp đứng đầu thế giới từ trước đến nay. Hệ thống y tế công cộng từng suýt bị cắt giảm do quá cồng kềnh đang tỏ ra hoạt động vô dùng hiệu quả trước đại dịch.

Pháp có vẻ dường như buông xuôi khi mà lượng người chết vượt hơn 5000 người và số ca mắc bệnh chưa có dấu hiệu giảm.

Nước Anh sau chính sách Miễn dịch cộng đồng thì nay đã ý thức được rằng SARS CoVi 2 quá mạnh để có thể khiến con người chết trước khi tạo được kiễn dịch cộng đồng. Hiện con số người tử vong ở đây cũng đã vượt gần 3000. London cũng thất thủ như thường.

Ý thì khỏi bàn nữa rồi. Pray for Italy.

Các nước khác trong EU cũng lao đao vì đại dịch.

Lục địa già châu Âu đang dường như bất lực trước đại dịch,người anh em cộng sản phương Bắc dường như đã kiểm soát được tình hình.

Điều đáng nói là tại lục địa cổ châu Phi tỉ lệ mắc vẫn còn khá thấp. Phải chăng là khí hậu khô nóng giúp hạn chế sự phát triển của dịch hay do việc xét nghiệm sàng lọc ở đây không được rộng khắp như các nơi khác? Tuy nhiên, nếu châu Phi bùng phát dịch thì đó thực sự là một thảm hoạ bởi nền y tế nơi đây sẽ không thể gánh chịu nổi.

Trong khi đó Đông Lào XHCN vẫn đang nỗ lực hết mình chống dịch, chưa có bất kỳ ca nào tử vong.

Xem ra những nước giàu có lại là những nước toang đầu tiên. Ngược lại, những nước hàng ngày thường bị phương Tây chê bai về độc tài, thiếu dân chủ nhân quyền, lại đang làm tốt hơn cho người dân trong cơn đại dịch.

Việt Nam chắc chắn sẽ vượt qua đại dịch này. Người Việt Nam từng ăn bo bo củ mài đánh Pháp 9 năm, đánh Mẽo 20 năm, đánh bành trướng diệt chủng 10 năm. Vậy thì khó khăn tí cũng không sao.
Lúa ngoài đồng, rau trong vườn, lợn gà ngoài chuồng,… lo gì đói.
Vũ Thanh Tuấn
#cpdvn_gdtt

Nguồn: Trang thông tin chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây