Liên quan đến việc một văn bản dự thảo của Phòng Kinh tế bị lọt ra ngoài khi chưa được thông qua, sáng 2-4, một lãnh đạo UBND TP Huế cho biết đã có chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân thuộc đơn vị này.

Theo đó vào ngày 30-3, một văn bản được cho là công văn của UBND TP Huế ghi việc yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa từ ngày 30-3 cho đến khi có thông báo mới (trừ các cơ sở kinh doanh lương thực, thực phẩm, dược, xăng dầu, tạp hóa) xuất hiện trên mạng xã hội.

Để lộ văn bản chống dịch COVID-19 chưa được thông qua, Phòng Kinh tế Huế bị kiểm điểm

Văn bản tham mưu chưa được thông qua của UBND TP Huế bị lọt ra ngoài gây hoang mang dư luận – Ảnh: facebook

Văn bản để trống phần số hiệu, dấu đỏ. Sau khi xuất hiện trên mạng, nhiều tiểu thương ở các chợ trên địa bàn TP Huế đã tỏ ra hoang mang.

Đến trưa cùng ngày, UBND TP Huế có văn bản khẳng định thành phố không chỉ đạo bất kỳ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn nói trên. UBND TP Huế sẽ kiểm tra và xử lý trường hợp đưa tin không chính xác này.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, văn bản trên được soạn bởi một chuyên viên ở Phòng Kinh tế UBND TP Huế. Người này đã soạn văn bản trên với mục đích tham mưu lên lãnh đạo TP Huế nhưng chưa được thông qua đã bị rò rỉ ra ngoài.

Lãnh đạo UBND TP Huế cho biết đã có chỉ đạo kiểm tra, kiểm điểm tập thể, cá nhân của Phòng Kinh tế liên quan đến việc phát tán văn bản này.

Nhật Linh (Tuổi trẻ)

Nguồn: Đấu trường Dân chủ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây