1/100.000 VÀ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA MỸ VÀ VIỆT NAM

Viễn

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn mới đây,tổng thống Mỹ Donal Trump đã dõng dạc tuyên bố rằng nước Mỹ giữ được số người chết dưới 100.000 do đại dịch Covid 19 là rất tốt.

“Nếu có thể giữ số ca tử vong ở mức 100.000 hoặc thậm chí thấp hơn, tất cả chúng ta đều đã làm rất tốt, dù đó là con số khủng khiếp”, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng ngày 29/3.

Tuyên bố được Trump đưa ra sau khi phóng viên đề nghị ông bình luận về các đánh giá của cố vấn y tế Nhà Trắng Anthony Fauci, trong đó cho rằng hàng triệu người Mỹ có thể mắc Covid-19 và khoảng 100.000-200.000 người tử vong.

Có thể nói chỉ một điểm này thôi đã cho thấy sự khác biệt rất lớn về quan điểm của những người đứng đầu Chính phủ Mỹ và chính phủ Việt Nam.

Tại Việt Nam từ khi dịch chưa xảy ra, mới chỉ diễn biến tại Trung Quốc, Chính phủ đã quyết liệt chỉ đạo các biện pháp phòng dịch.

Sau khi dịch xâm nhập vào Việt Nam cả hệ thống chính trị vào cuộc. Những người đứng đầu Chính phủ, các lực lượng Công an, Quân đội, Y tế luôn xung kích ở tuyến đầu với quyết tâm là hạn chế thấp nhất số ca mắc và đặc biệt là cố gắng không để một người nào tử vong vì Covid 19.

Có những bệnh nhân đã nhiễm rất nặng, được đội ngũ y tế tìm mọi cách cứu chữa với quyết tâm không để ai tử vong.

Và cho đến nay vẫn chưa ai tử vong vì Covid 19 tại Việt Nam.

Trong khi đó ông Trump thì tuyên bố ráo hoảnh, giữ được con số chết dưới 100.000 người đã là quá tốt.

Dù chưa dám khẳng định Việt Nam sẽ không có người tử vong vì Covid nhưng qua những gì đã diễn ra cho thấy Chính phủ nước nào nhân văn, vì con người, vì dân đã thể hiện rất rõ.

Thực tiễn là tiêu chuẩn của chân lý. Những ai cứ vu cáo Việt Nam vi phạm nhân quyền thì cứ xem những chân lý này xem ai tôn trọng nhân quyền hơn ai.

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây