MẤY ÔNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC SAO RẢNG HÁNG VÀ NGỚ NGẨN?

Tin từ nhà đài RFA cho biết một nhóm các chuyên gia nhân quyền Liên Hợp Quốc vừa gửi kháng thư “chất vấn chính phủ Việt Nam” về việc bắt giam Phạm Chí Dũng.

Nhà đài đưa tin:

“Kháng thư đề ngày 22/1/2020, được đăng tải công khai trên web của cơ quan này sau 60 ngày theo quy định, mô tả cáo buộc bắt giam ông Phạm Chí Dũng như là một hành động trả thù cho hoạt động tuyên truyền nhân quyền của ông.

Nội dung kháng thư cho biết, từ năm 2014, ông Phạm Chí Dũng, với tư cách là Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam, đã xuất bản nhiều bài báo nhằm nâng cao mối quan tâm của công chúng Việt Nam về quyền con người, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận, quyền lao động và công đoàn độc lập, phản ánh các vấn đề bắt giam những người bảo vệ nhân quyền, và sự quấy rối đối với xã hội dân sự độc lập.

Đáng lưu ý, kháng thư dẫn lại nguồn tin cáo buộc nói rằng, ông Phạm Chí Dũng bị bắt vì đã gửi thư kiến nghị kêu gọi Nghị viện Châu Âu hoãn phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và Châu Âu (EVFTA).”

Có thể nói đây là một hành động thể hiện sự rảnh háng và ngớ ngẩn của mấy ông ở Liên hợp quốc.

Rảnh háng bởi ai cũng biết hiện nay thế giới nói chung và Việt Nam đang quay cuồng vì dịch Covid 19, ai cũng lo chống dịch với mục đích cao nhất là đảm bảo quyền sống, quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của người dân . Thế giới và Việt Nam ngập đầu bao nhiêu việc. Thế mà các ông ở Liên hợp quốc lại không lo đi chống dịch, lại đi can thiệp, bảo vệ cho một phần tử tội phạm, vi phạm pháp luật.

Chính phủ Việt Nam lúc này cũng đang căng mình lo đảm bảo nhân quyền cho nhân dân, đâu có rảnh để mà trả lời thư của mấy ông.

Còn nói ngớ ngẩn bởi vì lý do họ đưa ra. Họ chất vấn với lý do Dũng bị bắt vì đấu tranh nhân quyền, vì lên tiếng kêu gọi Nghị viện Châu Âu hoãn phê duyệt EVFTA. Làm gì có chuyện ngớ ngẩn đó.

Cần thấy rằng Dũng là đối tượng vi phạm pháp luật có hệ thống, những vi phạm của Dũng rồi đây sẽ được cơ quan điều tra làm rõ công khai, anh ta không phải đấu tranh vì nhân quyền nên mới bị bắt.

Lại nữa, kể cả Dũng có lên tiếng thì cũng không cản được EU thông qua EVFTA với Việt nam, thế nên những luận điệu của mấy ông Liên hợp quốc nghe sao khắm thối quá.

Các ông rảnh quá thì lo chống dịch với thế giới đi, đừng nhàn cư vi bất thiện.

Viễn

Nguồn: Dân quyền

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây