Chúng ta đang sống trong Mùa dịch Covid-19, chúng ta thấy khi cả nhân loại đang cùng chống dịch thì một Bộ phận linh mục cực đoan, trái đạo, lợi dụng dịch bệnh chống phá Nhà nước. Thì đây, Đồng bào Công giáo chân chính đã có hành động thiết thực: Vị chủ chăn của Tổng Giáo phận Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh là Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng đã có thư chung, Ngài kêu gọi và nhắc nhở Giáo dân làm đúng quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh, cũng như cách thức phòng tránh dịch bệnh.

Trong thư có đoạn:

”Về các sinh hoạt tôn giáo, Hội đồng Giám mục đã có hướng dẫn ngay từ đầu nạn dịch, như chỉ rước lễ trên tay, không đến nhà thờ tham dự thánh lễ khi có dấu hiệu nhiễm bệnh, không bắt tay trao ban bình an trong thánh lễ, giới hạn các sinh hoạt qui tụ đông người, như các lớp giáo lý, hành hương, lễ mừng …“

“Về nghi thức suy tôn Thánh giá Thứ Sáu Tuần Thánh, người tham dự sẽ không hôn Thánh giá như quen làm, chỉ bái qùy tôn thờ mà thôi.“

“Thành phố của chúng ta đông dân, có nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau. Xin anh chị em hết sức cẩn trọng để ngăn chặn sự lây lan của virus.”

“Theo đề nghị của chính quyền thành phố, nếu có nhu cầu, các giáo xứ liên hệ với Ủy ban Mặt trận phường/xã để được hỗ trợ các phương tiện cần thiết cho việc phòng ngừa.”

Không phải chỉ riêng Tổng Giáo phận Sài Gòn – TP.Hồ Chí Minh và một mình Đức cha Giuse Nguyễn Năng đâu, hầu như các Vị Giám mục và các Giáo phận khác đều thực hiện tốt như vậy và đây quy định của Hội Đồng Giám mục Việt Nam thể hiện rõ sự đồng lòng của Đồng bào Công giáo với Chính quyền, nhân dân và cả thế giới quyết tâm chống dịch Covid-19, theo đúng truyền thống Kính Chúa yêu nước và sống Phúc Âm trong lòng dân tộc, đối lập hoàn toàn so với những hành động của các linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục…

Như vậy, chúng ta rút ra: Đạo Công Giáo cũng như bao tôn giáo khác, luôn hướng người tín hữu sống thiện, chỉ có những kẻ xấu lợi dụng Đạo để làm chuyện bỉ ổi thì đáng bị lên án. Mong các Bạn yêu nước đúng, nhưng đừng công kích tôn giáo, nó sẽ làm tình hình xấu thêm thôi. Chúng ta chỉ lên án mấy kẻ Công giáo cực đoan thôi, đừng đánh đồng tất cả những người Giáo dân, đôi khi những Bạn Giáo dân chân chính cảm thấy buồn lắm đấy.

Lời cuối, xin cảm ơn Đức giám mục Giuse Nguyễn Năng, xin cảm ơn Đồng bào Công Giáo đã cùng với Chính quyền, nhân dân Việt Nam và toàn thế giới cùng chung tay chống dịch Covid-19. Chúc Đức giám mục, bà con Giáo dân và mọi người luôn an bình, khỏe mạnh trong mùa dịch này.

Chào thân ái!
Nguồn: Sưu tầm

Ảnh: Đức Tổng giám mục Giuse Nguyễn Năng

Tổng giáo phận Sài Gòn kêu gọi giáo dân làm đúng quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh

Nguồn: Mặt trận thanh niên chống phản động

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây